Đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản và những điều cần biết

Đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản và những điều cần biết là những kiến thức bên lề vô cùng quan trọng mà bạn cần trang bị cho mình sau khi đã học vững vàng ngoại ngữ cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn để đủ điều kiện tham gia các đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản.

Vậy đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật bản và những điều cần biết cơ bản ở đây là gì? Trước hết hãy tìm hiểu điều kiện – chi phí tham gia chương trình kỹ sư Nhật bản là gì? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Điều kiện – chi phí tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Nhiều người khi nhắc đến chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ mặc định đây là những đơn rất đắt đỏ, hiếm với điều kiện tuyển dụng vô cùng khắt khe. Thực hư như thế nào hãy tìm hiểu qua phần dưới đây:

Đơn tham khảo: https://xkld.thanhgiang.com.vn/don-hang/don-hang-ky-su-dien-hop-dong-lam-viec-tai-nhat/ hay tìm hiểu về mức lương đi xkld: https://xkld.thanhgiang.com.vn/muc-luong-trung-binh-khi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-la-bao-nhieu/

1.1/ Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

So với các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường, các bạn để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản thì điều kiện sẽ đòi hỏi sẽ cao hơn và khắt khe hơn. Đặc biêt là đòi hỏi chuyên môn cao cũng như khả năng tiếng Nhật tốt hơn ở một số đơn hàng. Cụ thể như sau:

-Trình độ – bằng cấp: Cao đẳng chuyên ngành tương ứng

-Tiếng Nhật: từ N4 trở lên

-Tuổi: 21 – 35 tuổi

-Yêu cầu kinh nghiệm: Một số đơn tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngành nghề mà đơn hàng yêu cầu.

1.2. Chi phí tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Một điều chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ là chi phí các đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản không cao bằng nhiều đơn thực tập sinh. Thông thường, theo quy định của chương trình, chi phí mà người lao động cần phải bỏ ra để đi theo chương trình kỹ sư là 1-2 tháng lương của kỹ sư – kỹ thuật viên. Với mức này, có thể quy đổi chi phí tham gia đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, thực tế bạn tham gia chương trình theo các công ty xklđ phái cử thường các công ty sẽ đưa ra mức phí cụ thể có thể chênh lệch với điều chỉnh linh hoạt mức phí tùy theo phương thức và tình hình kinh doanh của mình.

Chính vì vậy, tìm hiểu và lựa chọn trung tâm xklđ cũng là vấn đề vô cùng quan trọng và liên quan trực tiếp đến chất lượng và chi phí tham gia đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản của bạn.

2/ Đơn kỹ sư Nhật Bản và những điều cần biết

Ngoài vấn đề điều kiện và chi phí, tìm hiểu về đơn tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản, hẳn bạn cần quan tâm đến các ngành tuyển dụng phổ biến cũng như mức lương kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản?

-Nói về các ngành tuyển dụng lao động theo diện kỹ sư Nhật Bản, đó chủ yếu là các ngành về xây dựng, cơ khí, kỹ thuật viên điện, điện tử và công nghệ thông tin. Với các đơn tuyển kỹ sư, phần lớn yêu cầu giới tính là nam giới.

– Tìm hiểu về đơn kỹ sư Nhật Bản, điều bạn cần biết và muốn biết nhất chắc là mức lương của kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản. Con số này vào khoảng 200.000 – 500.000 Yên/tháng. Con số chính xác sẽ tùy thuộc vào ngành làm việc, điều kiện làm việc cũng như tay nghề, thỏa thuận giữa người lao động với nhà tuyển dụng Nhật Bản trong quá trình phỏng vấn và đánh giá năng lực.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *