[Hỏi Đáp] Thi Đại học ở Hàn Quốc có áp lực không?

Thi Đại học ở Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những kỳ thi áp lực nhất thế giới. Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc là tất cả học sinh để có thể vào được Đại học cần trải qua quá trình học tiếng. Sau khi qua khóa học tiếng mới tiếp tục thi vào trường đại học Hàn Quốc. Vậy kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra như thế nào?

Vài nét về kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc

Thi đại học ở Hàn Quốc được gọi là Suneung hoặc tiếng Anh là CSAT, là kỳ thi cấp quốc gia. Học sinh Hàn Quốc sẽ hoàn thành các môn gồm Quốc ngữ, Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Xã hội, Ngoại ngữ 2 và thi nghề.

Kỳ thi này như một dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người dân Hàn Quốc. Mọi hy vọng của gia đình, xã hội và bản thân thí sinh đều đặt trọn vào kỳ thi đại học tại Hàn Quốc.

Thời gian thi Đại học ở Hàn Quốc

Ngày thi đại học ở Hàn Quốc hàng năm thường là vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng 11.

Năm học mới của học sinh Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 3, kết thúc vào tháng 12.

Học sinh có 2 kỳ nghỉ: nghỉ hè vào tháng 7,8 và nghỉ đông vào tháng 1,2.

Hình thức thi Đại học tại Hàn Quốc

Để được xét tuyển vào các trường Đại học tại Hàn Quốc, học sinh cần tham dự Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc kéo dài 8 tiếng đồng hồ, gồm:

Các môn thi đại học ở Hàn Quốc

Học sinh dự thi đại học ở Hàn Quốc sẽ phải thi các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, Các môn khoa học, Các môn xã hội (tối đa 4 môn). Học sinh có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hoặc tiếng Việt)

Hình thức thi đại học Hàn Quốc

  • Đề thi đại học của Hàn Quốc chủ yếu thuộc dạng trắc nghiệm. Thí sinh đăng ký thi vào các trường nghệ thuật sẽ phải tham gia thi môn năng khiếu.
  • Kết quả bài thi là căn cứ để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học. Thí sinh sẽ tự lượng sức mình để chọn trường phù hợp.

Chuẩn bị trước ngày thi đại học ở Hàn Quốc

  • Áp lực thi đại học ở Hàn Quốc rất lớn. Vì vậy, ngay từ những năm trung học phổ thông, học sinh đã phải học tập rất vất vả để có thể ghi tên vào bảng vàng.
  • Thông thường, các trường học Hàn Quốc kết thúc giờ học vào lúc 4h chiều. Sau đó học sinh ở lại trường tự học hoặc học phụ đạo đến 10-11h đêm rất căng thẳng.

Cả nước tập trung cho kỳ thi quan trọng

  • Trong ngày thi đại học ở Hàn Quốc, các trường đều đóng cửa. Các công sở sẽ cho nhân viên nghỉ việc hoặc đi làm muộn và về sớm hơn để tránh tắc đường ảnh hưởng đến thí sinh.

Cả nước tập trung cho kỳ thi Đại học tại Hàn Quốc

  • Các loại xe bị cấm đi lại trong khu vực cách địa điểm thi 200m. Tạm ngừng hoạt động các công trường xây dựng nhằm giảm tiếng ồn trong khi các thí sinh làm bài.
  • Các phương tiện được huy động để đưa giúp thí sinh bị muộn đến phòng thi.
  • Vào mùa thi, phụ huynh thường tập trung rất đông tại các đền, chùa để cầu nguyện cho con em mình.

Ở Hàn Quốc, đỗ đại học sẽ là tấm vé giúp các bạn có cơ hội làm việc ở các công ty lớn. Vì thế, kỳ thi đại học ở Hàn Quốc rất được coi trọng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết trước khi bước vào kỳ thi quan trọng!

>> Xem thêm: https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *