Bạn đã biết: Ý nghĩa của tên bạn là gì chưa?

Mỗi người sinh ra trên đời đều có một cái tên, cái tên là dấu ấn của cá nhân, gia đình, dòng họ và cả những ước vọng của người đặt tên gửi gắm vào trong đó. Hiểu được cái tên của mình, bạn sẽ hiểu được nỗi lòng của cha mẹ, trân quý sinh mệnh của mình và hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để hiểu được ý nghĩa tên bạn là gì nhé.

Nguồn gốc về tên người Việt Nam

Trước khi đi tìm hiểu tên và ý nghĩa của tên thì bạn cần phải hiểu được nguồn gốc của cái tên như thế nào. Trong lịch sử thì bên cạnh tên thật thì còn có vài cái tên khác nhau như:

+ Tên húy: Là tên được đặt từ thuở lọt lòng

+ Tên tự: Là cái tên được lấy chữ của một câu trong sách cổ, ý nghĩa liên quan đến tên húy hay chứa đựng tên húy, chỉ những người có học sách thánh hiền hay nhà khá giả mới đặt.

+ Tên hiệu: Tên vốn đặt ra để gọi ở nhà, chỗ ở, nơi đọc sách viết văn và đôi khi thể hiện tâm chí cá nhân.

+ Biệt hiệu: Là tên nói lên một đặc điểm riêng nào đó của một người, chỉ một số ít nho sĩ mới có.

+ Tên thụy: Người còn sống đặt cho người qua đời, thường nhằm để ca tụng tài đức của người đã mất.

Đây đều là những cái tên có nguồn gốc từ thời phong kiến, theo thời gian thì nó được lược bỏ dần, nhằm đáp ứng với phong tục văn hóa. Đến thời nay, chỉ còn lại tên thật là tên gọi thường xuyên và biệt danh, tùy vào từng gia đình đặt.

Ý nghĩa tên của bạn là gì?

Từ trước đến nay, tên gọi có ý nghĩa rất quan trọng nên nhiều gia đình khi đặt tên con đều lên tra cứu ý nghĩa của tên và dùng google dịch ý nghĩa tên trước khi đặt cho con của mình. Vậy ý nghĩa tên của bạn là gì? Theo phong thủy, mỗi cái tên đều mang đến một ý nghĩa nhất định vì thế việc đặt tên đẹp có vai trò quan trọng.

Ý nghĩa tên theo phong thủy có thể biết được hậu vận, tương lai của người đó như khi xem vân tay hay xem nốt ruồi. Có thể nói, họ tên của mỗi người cũng là một công cụ phong thủy, ảnh hưởng đến người mang tên đó cho đến hết đời, đại diện người cho bạn trong giao tiếp và trên giấy tờ mà còn ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cuộc đời của người mang tên.

Đặc biệt, khi đưa tên bạn lên google dịch ý nghĩa tên theo phong thủy mà ra kết quả của một cái tên ý nghĩa, có âm dương hòa hợp, hợp năm, hợp tuổi…..thì cũng như người đó mang theo một lá bùa hộ thân, đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc, tài lộc và công danh về sau.

Ngược lại, nếu ý nghĩa tên của bạn cho ra một kết quả rằng đó là tên xấu, tức là tên của bạn đang làm mất đi cân bằng âm dương, ngũ hành tương khắc với mệnh tuổi của bạn hay nói cách khác là xung khắc với bản mệnh của chủ nhân……Nếu dùng cái tên đó sau này, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đem đến những điều không may trong cuộc sống. Thế mới thấy rằng, cái tên có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đặt.

Giải mã một số tên trong tiếng Hán

Ngoài những cái tên thuần Việt thì tên hán Việt cũng được nhiều gia đình đặt cho con của mình. Vậy ý nghĩa tên Hán Việt như thế nào? Theo các chuyên gia, tên Hán Việt thường chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp nên được nhiều gia đình lựa chọn khi đặt tên cho con. Dưới đây là một số tên tiếng Hán, bạn nên biết:

+ An: Trong tiếng Hán nghĩa là yên ổn, an bình, thư thái. Nếu là con gái thì sẽ là người đức hạnh, tài sắc vẹn toàn còn con trai thì là một người cương trực, thẳng thắn và tài giỏi.

+ Bình: Nghĩa là công bằng, công chính, không thiên lệch, yên ổn. Là người sẽ luôn bình tĩnh, giải quyết mọi khó khăn.

+ Phong: Nghĩa là đầy đủ, to lớn, tốt tươi, sung tú…..Là người gánh vác những việc lớn, lèo lái chúng đi đến thành công.

+ Phương: Nghĩa là ngay thẳng, chính trực, như trong “chân phương”. Xử lý mọi việc thấu tình, đạt lý.

+ Hiển: Nghĩa là rõ ràng, sáng tỏ, vẻ vang, vinh diệu. Là người dự đoán sẽ mang đến nhiều tiền tài, danh vọng cho gia đình.

Tham khảo những cái tên đẹp nhất cho bé trai và bé gái

Có thể thấy, cái tên sẽ theo mỗi chúng ta đi đến suốt cuộc đời nên việc lựa chọn cái tên đẹp cho con được nhiều gia đình quan tâm. Có rất nhiều tên đẹp, mang đến nhiều lựa chọn cho các bậc phụ huynh khi đặt tên chó bé. Tuy nhiên, trước khi đặt bạn phải lên mạng tra xem tên của con bạn có ý nghĩa gì. Nếu có nghĩa tốt thì đặt không thì chọn tên khác. Dưới đây là bảng tên cón trai và gái đẹp nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Tên đẹp cho bé trai

Với tên đặt cho các bé trai thì ngoài ý nghĩa thể hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn thì ý nghĩa của những cái tên đó hướng đến một tương lại tươi sáng, công danh và sự nghiệp thành công. Nổi bật là những cái tên sau:

+Bảo Long: Như một con rồng quý của cha mẹ, là niềm tự hào trong tương lai với nhiều thành công vang dội

+ Bảo Lâm: Bảo nghĩa là quý giá. Bảo Lâm là rừng quý, chỉ con người có tài năng và giá trị

+ Bảo Minh: Người con thông minh, sáng dạ và quý báu như bảo vật của gia đình

+ Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con

+ Tài Đức: Hãy là một chàng trai có tài đức vẹn toàn

+ Hoàng Nam: Sau này lớn lên sẽ trở thành người đức cao vọng trọng. Thể hiện mong muốn tốt đẹp của bố mẹ dành cho con

+ Hoàng Phong: Con sẽ có một cuộc sống quyền quý và mọi điều tốt đẹp luôn đến với con

+ Nhân Văn: Hãy học hành để trở thành người có học thức, chữ nghĩa

+ Thanh Liêm: Mang ý nghĩa luôn mong muốn con hãy sống trong sạch

+ Hiền Minh: Mong con là người có tài đức và sáng suốt

+ Thành Công: Mong con luôn luôn đạt được mục đích của mình

+ Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa khôi ngô tài giỏi

Tên đẹp cho bé gái

Đối với các bé gái thì khi lựa chọn tên, bạn nên chọn những cái tên thể hiện cho sự khéo léo, nhanh nhẹn và thông minh. Ý nghĩa tên con gái phải hướng đến các đức tính công – dung – ngôn – hạnh. Dưới đây là những tên đẹp nhất cho các bé gái, bạn có thể tham khảo:

+ Lam Giang: dòng sông nước xanh dịu dàng

+ Mộc Lan: biểu hiện của sự cao quý, thanh tao

+ Diệp Bích: con là cành vàng lá ngọc, danh giá

+ Vàng Anh: loài chim tinh khôn, con thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát

+ Hạ Châm: dung mạo xinh đẹp, tiểu thư đài cát kiêu sa, cuộc sống sung túc

+ Hoài An: Con mãi hưởng an bình.

+ Khả Hân: Mong cuộc sống của con luôn đầy niềm vui

+ Khánh Ngân: Con là cô gái có cuộc đời luôn sung túc, vui vẻ

+ Khánh Ngọc: Vừa hàm chứa sự may mắn, lại cũng có sự quý giá.

+ Linh Chi: Con luôn luôn khỏe mạnh

+ Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết.

+ Phúc An: Mong con sống an nhàn, hạnh phúc.

+ Hương Tràm: vững chắc vượt qua phong ba bão táp, tỏa hương thơm ngát cho đời

+ Thiên Hà: con gái là vụ trụ, bầu trời của bố mẹ

+ Linh Đan: thần dược quý hiếm

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã hiểu ý nghĩa tên bạn là gì rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để lựa chọn những cái tên thật đẹp đặt cho các bé nhà mình, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về tương lai cho các con cố gắng phấn đấu.

Để biết tên nào hay hãy tham khảo các website review danhgiachuan uy tín để nhận được các lời khuyên tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm : Chữ cái đầu tiên của tên bạn nói lên điều gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *