Xin visa du học Nhật Bản có khó không

Xin visa du học Nhật Bản có khó không là câu hỏi nhiều người thắc mắc và lo lắng trước nhiều ý kiến cho rằng visa du học Nhật Bản dễ xin nhưng khó trúng. Vậy chính xác độ khó của việc xin visa du học Nhật Bản được đánh giá như thế nào?

Xin visa du học Nhật Bản khó hay dễ thực ra cũng tùy từng người. Nếu như bạn là một người tự tin với đầy đủ các điều kiện, yếu tố lý tưởng để đi du học thì việc xin visa không hề khó và ngược lại. Bài viết sẽ phân tích về độ khó của việc xin visa du học Nhật Bản theo mặt bằng chung.

Tại sao nói xin visa du học Nhật Bản khó?

Nhiều người lo lắng rằng, nếu việc xin visa du học Nhật Bản không khó đến vậy thì tại sao nhiều người lại sợ hãi đến vậy? Nguyên nhân của việc này không phải không có căn cứ khi nhu cầu du học Nhật Bản ngày càng lớn. Chính vì vậy tỷ lệ sàng lọc và trượt cũng ngày càng lớn.

Đặc biệt trước thực trạng du học sinh Việt Nam bỏ học ra ngoài làm thêm, cư trú bất hợp pháp khá lớn tại Nhật khiến cho khâu kiểm duyệt càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy, nguyên nhân của việc trượt visa du học Nhật Bản phần lớn là do tiếng Nhật kém và trượt COE do không chứng minh được tài chính và khớp thông tin ở khâu xác nhận của cục xuất nhập cảnh.

Để có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống của du học sinh tại Nhật các bạn có thể tham khảo bài viết: du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người để có cái nhìn tổng quan hơn.

Tìm hiểu về nguyên nhân trượt visa, cũng phải thừa nhận rằng với quy trình yêu cầu của việc xin visa, từ làm hồ sơ đến phỏng vấn đều tương đối phức tạp và đòi hỏi khắt khe và nghiêm ngặt nên chỉ cần sơ suất nhỏ bạn cũng có thể bị trượt ngoài tưởng tượng.  

Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Vậy, xin visa du học Nhật Bản có khó không? Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản nêu trên, bạn có thể thấy độ khó tỷ lệ thuận với điều kiện và sự chuẩn bị của bạn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định độ khó dành cho mình khi xin visa.

Nếu có sự chuẩn bị chu đáo như tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín, có nhiều kinh nghiệm, tích cực trau dồi tiếng Nhật tốt và chuẩn bị tốt về tài chính thì việc xin visa du học Nhật Bản đã nằm trong tầm tay của bạn.

Tham khảo thêm: đôi điều cần phải biết về du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

Nói như vậy nhưng tất nhiên, việc chuẩn bị các yếu tố này không phải dễ dàng và nhanh chóng, đó còn là cả một quá trình đòi hỏi bản lĩnh, sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Chính vì vậy, ngay từ đầu khi có ý định đi du học Nhật Bản thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì ngay từ khâu chuẩn bị để đi như vậy cho đến khi sang Nhật học tập là một chuỗi dài những thách thức và áp lực. Đương nhiên, bù lại bạn đã thực hiện được giấc mơ lớn của mình và sau khi hoàn thành, bạn sẽ được mở ra một tương lai sáng lạn.

Xin visa du học Nhật Bản có khó không không? Câu trả lời là khó, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành dễ dàng nếu bạn muốn và thực sự nghiêm túc. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu một tấm vé thông hành đến Nhật và du học thành công!

Xem thêm bài viết khác tại: https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *