Du học Hàn Quốc ngành kinh tế chỉ dành cho ai?

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế là một ngành học HOT đòi hỏi ở du học sinh một bản lĩnh thực sự vượt trội. Ngành học kinh tế chưa bao giờ là một ngành học dễ dù bạn học ở trong nước. Luôn và sẽ tiếp tục còn là một ngành học HOT vì đây là một ngành gốc mà bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải kinh doanh.

Thế nhưng, du học Hàn Quốc ngành kinh tế không phải cho bất cứ ai cũng có thể lựa chọn dễ dàng. Phải nói rằng, đây là một ngành học rất kén người, hay chính xác hơn là một ngành học đòi hỏi bản lĩnh hơn mới nên lựa chọn theo đuổi.

Image result for du học nhật quản trị kinh doanh

1.       Điều kiện du học Hàn Quốc ngành kinh tế bậc đại học

Lọt top 5 ngành học HOT Trend khi du học Hàn Quốc, điều kiện để bạn được đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế ở bậc đại học là gì?

–          Về độ tuổi: Trên 18 và dưới 30, không có thời gian trống quá 3 năm

–          Về trình độ ngoại ngữ: Topik 3 hoặc IELTS 5.5

–          Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THPT trở lên không quá 3 năm. Điểm TB 3 năm học cấp 3 không dưới 6.0.

–          Về Tài Chính: có sổ tiết kiệm trong ngân hàng tối thiểu 10,000 USD và mở từ 6 tháng trước. Hoặc có người bảo lãnh tài chính đủ điều kiện.

–          Một số trường ngoài xét hồ sơ sẽ yêu cầu các sinh viên nước ngoài tham gia một kì thi dành cho sinh viên quốc tế và căn cứ kết quả đó để tuyển chọn sinh viên.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc ngành kinh tế hay ngành nào bạn cũng cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe và hồ sơ đầy đủ theo quy định chung.

2.       Du học Hàn Quốc ngành kinh tế không dễ dàng

Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại 1 lần nữa, du học Hàn Quốc ngành kinh tế không dễ dàng. Ngành kinh tế là một ngành khá trừu tượng với khối lượng kiến thức đồ sộ. Nếu bạn không yêu thích kinh tế và có đầu óc logic, rạch ròi, một lối tư duy mạch lạc thì sẽ khó mà theo học được ngành này.

Hơn thế nữa, học kinh tế là một ngành học có tính chuyên môn cao, nhiều thuật ngữ khó nên để học thông qua một ngôn ngữ khác khi đi du học thì độ khó sẽ tăng lên nhiều lần. Lúc này đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng tốt để có thể lĩnh hội trọn vẹn được kiến thức. Để đạt được trình độ này thì đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế không dễ dàng.

Hơn thế nữa, vấn đề du học sinh Việt Nam tại Hàn làm thêm nhiều để trang trải cuộc sống cũng đặt ra một lo ngại đối với ngành này khi ngành này vốn đã khó học như vậy, các em du học sinh nếu không chuyên tâm thì có thể theo học nổi hay không,

Quay lại trang chủ: https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *