Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm hấp dẫn học sinh quốc tế bởi chất lượng đầu ra của ngành học này rất tốt, cùng với sự kiểm chứng chính là sự phát triển và đóng góp vào nền kinh tế vô cùng quan trọng của các ngành công nghệ chế biến thực phẩm của Nhật. Top 9 mẫu bồn tắm spa zacuzii bán chạy nhất năm

Bạn dự định du học Nhật Bản với ngành công nghệ thực phẩm nhưng còn lo lắng về các vấn đề việc  làm sau khi ra trường cùng những thuận lợi, khó khăn của ngành học này có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1/ Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì

Công nghệ thực phẩm là ngành học có tính ứng dụng cao nhất là trong ngành kinh tế Nhật Bản. So với những ngành học mang tính hàn lâm, học thuật hơn, có thể nhiều người sẽ không  thấy hào hứng đối với ngành công nghệ thực phẩm. Nhưng trên thực tế, đây là ngành học cần được đẩy mạnh bởi nhu cầu nhân sự đang rất lớn.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản, bạn có thể làm việc ở Việt Nam hoặc ngay tại Nhật Bản với những công việc thiết thực, ổn định, thu nhập cao.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào ra trường, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp liên quan đến chế biến lương thực, thực phẩm; vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu, hay quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm…

Học ngành này, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng như nhân viên kiểm định chất lượng, nhân viên kiểm soát chất lượng, kỹ sư công nghệ thực phẩm, nhân viên bếp, chuyên gia dinh dưỡng, nhân viên phòn thí nghiệm, trình dược viên…

–          Bạn sẽ học được phong cách thiết kế độc đáo của Nhật Bản cùng khả năng ngoại ngữ ấn tượng.

Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

Một số lưu ý du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Ngoài đáp ứng những điều kiện chung của du học Nhật Bản thông thường như:

–          Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 6.0 trở lên, có không quá 3 năm trống

–          Có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 sẽ đủ điều kiện đi du học Nhật. Còn nếu bạn có chứng chỉ N2 sẽ được miễn học tiếng ở trường Nhật ngữ mà được chuyển qua học chuyên ngành luôn.

–          Đỗ kỳ thi đầu vào ĐH của Nhật dành cho sinh viên quốc tế.

–          Đáp ứng đầy đủ điều kiện về thủ tục, giấy tờ và chứng minh tài chính theo quy định…

Thì muốn đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn một số điều kiện khác thuộc về tố chất con người, sở trường, thế mạnh của bạn. Đó là đòi hỏi bạn phải có khiếu thẩm mỹ tốt, có sự khéo léo, tinh tế trong cách nhìn nhận và một tư duy logic.

Du học Nhật Bản ngành học thiết kế đồ họa bạn có thể lựa chọn những trường như Yokohama, Buka Fashion College, Đại học Chiba…

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn về ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản. Là một ngành học HOT nhưng tính đặc thù cao nên chưa thật nhiều bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, đây chính là một lợi thế dành cho bạn khi sự cạnh tranh dành cho bạn vẫn chưa quá lớn.

QUay lại trang chủ: https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *