Các lý do tại sao khiến bóng rổ trở nên phổ biến

Bóng rổ ngày nay rất hấp dẫn vì việc phát sóng các trò chơi quốc tế có ảnh hưởng lớn đến sự nổi tiếng của họ. Nó cũng rất phổ biến bởi vì bóng rổ được chơi ở khắp mọi nơi trên thế giới, được phát sóng ở khắp các quốc gia, tràn ngập trên internet. 

Trong khi rất nhiều môn thể thao khác đang ngày càng suy giảm thì bóng rổ từ lâu đã trở thành một trong những môn thể thao được qua tâm nhất trên toàn thế giới. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu tại sao bóng rổ lại trở nên phổ biến như vậy nhé. 

1. Dễ chơi

Hơn 300 triệu người trên thế giới đều tham gia môn thể thao này. Tất cả những gì mà bạn cần để chơi là một đôi giày thể dục, một quả bóng, một cái rổ và tinh thần sẵn sàng thi đấu. 

Đơn giản chỉ cần nhồi bóng trên bất kỳ sân chơi nào và bạn có thể tự tập luyện tại nhà. Với một người chơi khác, Với một người chơi khác, bạn có thể chơi trò chơi cạnh tranh 1 chọi 1 và khi nhiều người xuất hiện hơn, bạn có thể chơi 2 trên 2, 3 trên 3.

>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm: học bóng rổ ở đâu để có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp như các vận động viên NBA?

2. Là một trò chơi thú vị

Mặc dù là một môn thể thao cạnh tranh nhưng nó lại cực kỳ thú vị. Bạn có thể chơi nó ở bất cứ cấp độ nào từ cấp trung học, đại học và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, trước tiên bạn cần phải thuần thục những bước cơ bản trước khi tiến lên chuyên nghiệp. 

3. Là trò chơi nhận được sự quan tâm kể từ khi phát minh

James Naismith đã phát minh ra bóng rổ ở Springfield, Massachusetts, vào đầu thế kỷ 20 để cho các sinh viên của mình làm gì đó trong những tháng mùa đông. Trò chơi bắt đầu ở New England, lan rộng khắp nước Mỹ, và sau đó nhanh chóng trên toàn thế giới. Hoa Kỳ thống trị cạnh tranh quốc tế, giành huy chương vàng Olympic sau huy chương vàng Olympic.

Khi Mỹ chịu tổn thất gây tranh cãi trong Thế vận hội năm 1972 cho Liên Xô trong trò chơi giành huy chương vàng, nó đã đặt ra một sự gia tăng quan tâm đến trò chơi trên toàn thế giới. Trong khi người Mỹ đã hú hét về trò chơi đó trong gần bốn thập kỷ, phần còn lại của thế giới đã sử dụng nó như là động lực để phát triển các đội của riêng họ. Ngày nay, các đội từ Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Nga, Nam Tư và Úc đã thành công và đã thách thức Hoa Kỳ theo thời gian.

4. Đội hình trong mơ 1992

Thế vận hội năm 1992 tại Barcelona là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất cho môn thể thao này. Hoa Kỳ đã quyết tâm thiết lập lại sự thống trị của mình trong bóng rổ Olympic. Để làm như vậy, họ đã cử một đội ngũ các ngôi sao NBA để cạnh tranh với các đội khác của thế giới. Nhóm cầu thủ thi đấu có có Michael Jordan, Magic Johnson, Larry Bird và một số ngôi sao lớn khác. Thay vì tôn cái tôi cá nhân, các ngôi sao đã kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và người Mỹ đã giành được huy chương vàng. Thế giới bóng rổ quốc tế đã bị đánh thức bởi những thành tích của “Đội bóng trong mơ”, điều này đã khiến bóng rổ thêm một sự nổi tiếng.

Còn rất nhiều lý do khác khiến bóng rổ trở thành một môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể truy cập website của trung tâm bóng rổ Wiki để cập nhật thêm các bài viết khác của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *