Những được và mất khi xuất khẩu lao đông Nhật Bản ngành xây dựng

Xuất khẩu lao đông nhật bản ngành xây dựng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Bạn có nên đi xuất khẩu Nhật Bản theo ngành này hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về những được và mất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng nhé!

1.       Những lợi thế khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

–          Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có mức lương cao vượt các ngành khác.

Tiêu chí đầu tiên khi đánh giá một đơn hàng xuất khẩu lao động có tốt không đó là công ty xuất khẩu lao động uy tín và mức lương. Vì đã nói đến đi xuất khẩu lao động thì mục tiêu chính vẫn là kiếm tiền. Nói về mức lương thì xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngành xây dựng có lợi thế rất lớn. Mức lương cao là điều khiến ngành này trở nên hấp dẫn bất chấp còn tồn tại những mặt khó khăn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có mức lương trung bình khoảng từ 150 – 180 nghìn Yên. Tức khoản 31 đến 38 triệu đồng. Mức lương cơ bản như vậy là cao vọt so với các ngành khác trung bình khoảng từ 22 – 25 – 28 triệu đồng.

–          Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có chế độ bảo hiểm tốt và an toàn lao động tốt.

Nhiều người khi chưa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thì thường sợ hãi khi điều kiện làm việc có nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, Nhật Bản hoàn toàn khác, Nhật Bản rất coi trọng vấn đề an toàn lao động. Do vậy môi trường làm việc luôn được đảm bảo thiết kế an toàn, người lao động được trang bị bảo hộ tuyệt đối. Hơn nữa, để được làm việc chính thức thì bạn cũng sẽ phải trải qua những lớp học kỹ năng an toàn lao động.

Do vậy, điều kiện làm việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng được xem là tốt. Dù ngành này có đặc thù là môi trường lao động ngoài trời, khắc nghiệt và phải làm trên cao nhưng với sự cẩn trọng và khoa học của người Nhật thì bạn cũng sẽ yên tâm.

–          Điều kiện lao động và sinh hoạt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Xem thêm bài viết khác: https://xuankhanh.net/

Thêm một điểm cộng cho điều kiện lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là công trường làm việc không phải là nơi công nhân sinh hoạt luôn. Nhật luôn tách bạch rạch ròi công trường chỉ là để nơi làm việc và có chỗ cho người lao động ở riêng. Ở Việt Nam, bạn có thể bị ám ảnh bởi hình ảnh những lán dựng tạm làm nơi ăn ngủ, sinh hoạt cho công nhân ngay tại công trường. Nhìn rất tạm bợ và thiếu thốn.

Không chỉ có riêng chỗ ở khá khang trang, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sắp xếp cách đi lại thuận lợi cho các công nhân.

–          Cơ hội gia hạn hợp đồng hoặc quay lại làm việc sau khi về nước cao

Một lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là bạn sẽ dễ dàng được gia hạn hợp đồng hoặc quay trở lại Nhật làm việc sau khi đã về nước cao hơn. Bởi nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng rất lớn, mà tỷ lệ người đáp ứng điều kiện và có thể gắn bó lâu dài với ngành này cũng không quá nhiều.

2.       Những mặt trái khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

–          Điều kiện tuyển dụng khắt khe, yêu cầu cao thể lực, sức khỏe, ngoại hình

Do đặc thù nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng khá khắt khe so với các ngành khác. Bạn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, ngoại hình, thể lực và chắc chắn là người không sợ độ cao, giữ thăng bằng tốt mới phù hợp với đơn hàng này.

–          Công việc nặng nhọc, vất vả khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Khó khăn thứ 2 khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là công việc này nhìn chung rất vất vả. So với làm công nhân xây dựng ở Việt Nam thì đương nhiên công nhân xây dựng Nhật Bản nhàn hơn nhiều khi có sự hỗ trợ nhiều của máy móc các thao tác dùng sức người nhiều. Tuy nhiên, so với các ngành nghề khác thì cũng vất vả hơn nhiều.

–          Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ không có cơ hội làm thêm.

Nếu mục tiêu của bạn là tìm một công việc có thể làm thêm để tăng thêm tối đa thu nhập thì ngành này cũng không phù hợp. Công nhân xây dựng của Nhật Bản chỉ làm ngày 8 tiếng. Nhưng  hầu hết họ không thể làm thêm là vì họ đã rất mệt với công việc chính và cần thời gian nghỉ ngơi cho ngày làm việc tiếp theo.

Dù sao thì đây cũng là công việc dùng nhiều sức lực nên bạn sẽ mệt mỏi, mất sức và không còn nghĩ đến khả năng làm thêm nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *