Bỏ túi cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ chuẩn nhất

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều gia đình quan tâm khi thiết kế phòng ngủ hiện nay. Bởi phòng ngủ chính là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của các gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp cơ thể hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy bạn đã biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy chưa? hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Tham khảo : Tìm hiểu kích thước giường ngủ chuẩn nhất

Tổng quan về phong thủy phòng ngủ

Như chúng tôi đã chia sẻ, phòng ngủ chính là không gian riêng của của mỗi gia đình, là nơi để các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi nên việc sắp xếp và bố trí phòng ngủ như thế nào hợp lý, đảm bảo yếu tố phong thủy là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Theo phong thủy, phòng ngủ mang hành Mộc có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật dụng trang trí trong phòng. Nếu chọn đúng hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem đến những điều tốt lành, may mắn và ngược lại sẽ đem đến những điều bất lợi về sức khỏe, công việc, sự ổn định trong gia đình. Vì vậy, phòng ngủ cần phải được sắp xếp theo đúng các quy luật về phong thủy sau:

+ Hướng phòng ngủ

+ Màu sắc trang trí phòng ngủ

+ Bố trí các món đồ nội thất phòng ngủ: hướng đầu giường, vị trí đặt giường, gương trong phòng ngủ….

+ Bố trí hướng của ánh sáng trong phòng ngủ và các điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ cần tránh.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Với vai trò quan trọng của việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy, bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến vấn đề này khi trang trí phòng ngủ. Dưới đây là cách bố trí phòng theo phong thủy, bạn nên biết:

Bố trí phòng ngủ theo hướng hợp tuổi của gia chủ

Dựa vào mênh, tuổi của gia chủ để xác định hướng tốt, xấu cho phòng ngủ là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải biết khi bố trí phòng ngủ phong thủy. Theo đó, thiết kế, phương vị cùng sắp xếp phong thủy phòng ngủ như sau:

+ Người Đông Tứ Mệnh: Thuộc cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn thì hướng tốt là: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

+ Người Tây tứ Mệnh: Thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng tốt là Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Vì thế, khi chọn hướng phòng, cửa phòng, hướng đặt giường thì cần phải căn cứ vào tuổi, cung mệnh của gia chủ để chọn hướng tốt sau cho phù hợp.

Chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy trong phòng ngủ thì bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn vị trí phòng ngủ đúng phong thủy. Theo các chuyên gia, để đảm bảo được sự lưu thông về các luồng khí đem đến cảm giác thoải mái nhưng cần tránh các vị trí có âm thành ồn ào, gây ảnh hưởng đển sức khỏe của con người thì việc lựa chọn vị trí cực kỳ quan trọng.

Phòng ngủ không được thiết kế đối diện hoặc phía trên các khu bếp, bàn thờ, phòng vệ sinh và phòng ngủ phải đảm bảo được ánh sáng, thông thoáng, giảm cường độ ánh sáng khi lưu thông vào ban đêm. Chú ý, cửa chính và cửa phòng ngủ không được nằm trên một đường thẳng, đề phòng người thứ ba xuất hiện làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, gia chủ dễ bất an.

Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài việc chọn hướng, vi trí thì cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy là điều bạn cần phải chú ý khi bố trí phòng ngủ. Cụ thể các món đồ nội thất, vật dụng trong phòng ngủ sắp xếp như sau:

+ Bố trí giường ngủ: Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong căn phòng nên đặt giường ngủ hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Đầu giường phải đặt ở hướng tốt và đầu hướng về hướng cát, đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, cuối giường không để trống và hai bên đầu giường tránh để gần cửa bởi đặt gần sẽ ảnh hưởng tới tình yêu và hôn nhân.

+ Bố trí tủ quần áo: Theo các chuyên gia, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ đúng với phong thủy tốt nhất nên đặt tủ quần áo dựa vào phía Tây hoặc phía Bắc. Đây là hướng tốt, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam. Chú ý, tủ quần áo không nên đặt gần giường sẽ gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt, không thoái mái cho người nằm.

+ Bố trí điện phòng ngủ: Mặc dù phòng ngủ sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn nhưng nó cũng cần rất nhiều ổ cắm để cho các thiết bị và nhu cầu cá nhân của con người. Ở hai bên giường cần hai ổ điện, để sử dụng cho đèn ngủ và sạc điện thoại. Vì thế, bố trí điện phòng ngủ an toàn nhất là để ngầm, đảm an toàn tuyệt đối cho các gia chủ khi nghỉ ngơi trong căn phòng.

Một số lưu ý khi bố trí phòng ngủ, bạn nên biết

Ngoài cách bố trí phòng ngủ trên, bạn cần phải chú ý đến những lưu ý khi bố trí phòng ngủ, tránh phạm phải những điều tối kỵ sắp xếp phòng ngủ. Dưới đây là các lưu ý, bạn nên biết:

Tránh đặt phòng ngủ dưới bếp

Bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn, về mặt phong thủy chho phòng ngủ cách bố trí phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, thậm chí còn khiến tâm lý chủ nhà luôn trong tình trạng nóng giận, bất an.

Tranh đặt cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

Cửa sổ trong phòng ngủ là nơi thu nhận và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của bạn. Nếu cửa sổ quá lớn, lại đối diện với cửa ra vào thì khí tốt sẽ bị khuếch tán, thất thoát ra ngoài, làm năng lượng tích tụ không ổn đinh, gây mệt mỏi cho các gia chủ sau khi ngủ dậy.

Tránh đặt phòng ngủ đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào có luồng năng lương rất mạnh và trực diện nên bố trí phòng ngủ ở vị trí này, năng lượng mạnh và luôn chuyển động từ cửa phòng sẽ tác động, gây khó ngủ hoặc nhiều nguyên nhân khác dẫn đến các bệnh cho bạn nên cần thay đổi một chút trong cách bố trí phòng ngủ.

Bất kỳ không gian phòng ngủ nào cũng cần phải áp dụng đầy đủ cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy trên. Vì thế, bạn hãy tham khảo thật kỹ bài viết để biết cách bố trí phòng ngủ 12m2 không gian phòng có diện tích hẹp. Chúc bạn sẽ có một phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy nhất!

Tham khảo : [23+] Mẫu phòng ngủ bé gái màu hồng cực đáng yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *