Thiết kế ánh sáng như thế nào thì phù hợp với tiêu chuẩn phòng ăn

Bạn đừng chỉ chăm chăm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng cho phòng ngủ, phòng khách của gia đình mình mà bỏ qua căn phòng ăn. Bởi vì không gian này sẽ góp phần nâng cao hay hạ thấp sức khỏe của bạn từ chất lượng của những bữa ăn đó nhé. Thiết kế ánh sáng tiêu chuẩn từ việc sử dụng đèn chùm thủy tinh giá rẻ, các loại đèn chiếu sáng khác nhau… cho phòng ăn có ý nghĩa quan trọng giúp cho người nội trợ cải thiện hương vị của món ăn và tạo cảm hứng vui vẻ cho người thưởng thức.

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp với diện tích căn phòng và bàn ăn

Theo các chuyên gia thiết kế ánh sáng và thiết kế nội thất thì quy mô và kích thước rất quan trọng, bất kể bàn ăn của bạn có hình dáng như thế nào thì một chiếc đèn chùm thủy tinh giá rẻ không nên lớn quá để lấn át không gian, cũng không nhỏ đến nỗi hình dạng và đường nét của nó bị nhấn chìm khi nhìn vào tổng thể toàn bộ không gian khu vực bàn ăn.

Bạn hãy lấy vị trí bàn ăn là trung tâm của căn phòng và từ đó tính toán các tỷ lệ cân đối để lắp đặt đèn sẽ giúp phòng ăn duy trì sự cân bằng, hài hòa về nguồn sáng. Nếu bạn đang bắt đầu với một căn phòng trống, thì nguyên tắc chung để xác định tỷ lệ của đèn chùm hay đèn thả so với chiều rộng, chiều sâu của căn phòng có thể theo ví dụ: phòng ăn có chiều rộng 12m, dài 16m thì nên chọn đèn chùm thủy tinh giá rẻ có chiều rộng 28 inch là phù hợp.

Hình dáng của đèn trang trí

Đối với từng loại thiết kế phòng ăn khác nhau, bạn lại có được sự lựa chọn một mẫu đèn phù hợp với căn phòng. Ví dụ, đối với những căn phòng có thiết kế hình dáng không quá vuông vức và có tính mở cao với hệ thống cửa sổ hay cửa chính lớn thì một chiếc đèn có hình tròn sẽ là lựa chọn vừa vặn nhất dành cho bạn.

Trường hợp, đối với các bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình oval chúng ta có thể lựa chọn đèn chùm có hình tròn lớn treo ở chính giữa, hỗ trợ thêm bằng thiết bị đèn treo tường là chúng ta đã có thể đạt được một thiết kế hài hòa. Các bàn ăn vuông bạn nên lựa chọn ánh sáng đèn đặt cố định ở trung tâm với một bóng đèn duy nhất như đèn ốp trần hoặc một cụm đèn thả với chiều dài phù hợp sẽ làm thiết kế của bạn trở nên ấn tượng.

Màu sắc và cường độ ánh sáng

Trong căn phòng ăn, bạn cũng có thể sử dụng đa dạng màu sắc ánh sáng theo các mục đích chiếu sáng riêng. Cụ thể, lúc nấu nướng sẽ cần lượng ánh sáng nhiều hơn, do đó những chiếc đèn Led tiết kiệm năng lượng và bóng đèn halogen sẽ phát ra ánh sáng trắng tương tự như ánh sáng tự nhiên sẽ phù hợp nhất.

Và lúc giải trí, ăn uống chúng ta nên sử dụng đèn với ánh sáng nhẹ hơn để tránh bị chói mắt, gây căng thẳng cho mọi người. Sử dụng đèn thả, đèn tường hoặc điều chỉnh cường độ ánh sáng cho giảm bớt đi thông qua điều khiển của các loại đèn chùm, đèn thả hiện đại là giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất.

Tội gì phải đau đầu suy nghĩ làm gì nhiều để tìm ra giải pháp chiếu sáng phù hợp với tiêu chuẩn phòng ăn, học ngay cách của chúng tôi, bạn sẽ thật sự hài lòng và bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *