Mách bạn cách bố trí đèn phòng tắm tinh tế và đơn giản

Để không gian phòng tắm trở lên sang trọng và ấn tượng thì bạn cần bố trí ánh sáng đèn tại không gian này một cách hợp lý để tạo lên không gian chiếu sáng hoàn hảo đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái cho bạn. Trong bài viết này, denthatran.com sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách bố trí đèn phòng tắm tinh tế và đơn giản.

Bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên qua các cửa sổ kính

Nhằm đảm bảo ánh sáng tại không gian phòng tắm một cách tự nhiên nhất, bạn có thể bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên qua các cửa sổ kính giúp phòng tắm của bạn luôn được thông thoáng, tránh được sự ẩm ướt.

Cửa sổ kính có kết cấu trong suốt cho phép ánh sáng chiếu tốt hơn. Việc bạn kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo sẽ giúp không gian phòng tắm nhà bạn luôn có thông thoáng nhất định, đối với khu vực phòng tắm nhà bạn lắp đặt bồn tắm sẽ đảm bảo được thiết kế chung của không gian.

Bố trí đèn phòng tắm tại các khu vực khác nhau

Đối với phòng tắm nhà bạn có diện tích rộng thì bạn nên chia nhỏ từng khu vực để lựa chọn đèn chiếu sáng và lắp đặt chúng một cách hợp lý nhằm đảm bảo ánh sáng cho toàn bộ không gian.

Trần phòng tắm và khu vực xung quanh

​Đối với khu vực trần phòng tắm thì bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng có diện tích chiếu sáng rộng, và lắp đặt chúng ở vị trí trung tâm để mang đến ánh sáng cho không gian chung. Loại đèn thường được dùng hiện tại là đèn âm trần, mang đến nguồn ánh sáng ổn định và không tốn diện tích lắp đặt.

Khu vực gương

Khu vực lắp gương thường được dùng để trang điểm nên cần ánh sáng rõ ràng thể hiện được từng nét trên khuôn mặt.

Do đó, tại đây đèn chiếu sáng thường được lắp đặt ở ngang tầm mắt ở hai bên gương với mục đích không bị đổ bóng trên khuôn mặt và giúp ích cho việc trang điểm ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Và loại đèn thường được bố trí tại khu vực gương là đèn led gương, đem đến ánh sáng ổn định cho không gian.

Buồng tắm và buồng vệ sinh

Đối với khu vực này bạn nên sử dụng đèn ốp trần led để tận dụng được không gian chiếu sáng hơn.

Một số lưu ý khi bố trí đèn phòng tắm

Bởi không gian phòng tắm là nơi có nhiều độ ẩm nên bạn cần chọn các loại đèn led chiếu sáng có khả năng chịu được độ ẩm , không tỏa nhiệt nhằm đảm bảo độ bền khi chiếu sáng. Mặt khác, bạn cũng nên bố trí những tấm gương để không gian phòng tắm rộng rãi.

Trên đây là cách bố trí phòng tắm được nhiều gia chủ áp dụng nhất hiện nay, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí không gian sống thêm độc đáo và tiện nghi trong mọi quá trình sinh hoạt nhất.

>> Xem thêm: Danh sách 100+ mẫu đèn thả trần bằng sắt trang trí nội thất có 1 0 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *