Cách treo đèn chùm trong phòng khách đơn giản dễ thực hiện

Khi đã chọn lựa được đèn chùm chiếu sáng phòng khách thì việc bạn treo đèn cũng là một trong những yếu tố quyết định đến công năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ của đèn tại không gian phòng khách. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về cách treo đèn chùm trong phòng khách đúng cách .

>> Xem thêm:

Đảm bảo phòng khách đủ cao

Đèn chùm là mẫu đèn trang trí có thiết kế cầu kỳ nên khi lắp đặt loại đèn này tại không gian chính như phòng khách bạn cần đảm bảo rằng chiều cao phòng khách tối thiểu là 3m để đảm bảo được công năng chiếu sáng và độ cao an toàn khi đèn được lắp đặt.

Thông thường, khi lắp đặt đèn chùm tại không gian phòng khách thì đèn chùm sẽ có chiều cao bằng ¼ chiều cao của không gian phòng khách.

Kích thước đèn chùm

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của đèn chùm khi được treo tại không gian phòng khách thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với diện tích của không gian phòng khách. Tránh trường hợp chọn đèn chùm có kích thước lớn hơn so với phòng khách có diện tích nhỏ sẽ khiến không gian phòng khách trở lên chật chội, ngột ngạt.

Đối với phòng khách có diện tích hẹp thì việc bạn lắp đặt đèn chùm có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối. Do đó, khi treo đèn chùm phòng khách bạn cần chọn kích thước đèn chùm phù hợp với diện tích của không gian phòng khách.

Không treo đèn quá cao

Bạn không nên treo đèn quá cao so với chiều cao của không gian phòng khách, điều này sẽ khiến ánh sáng không đủ tốt và đủ tập trung vào điểm bạn muốn. Do đó, hãy treo đèn chùm ở độ cao vừa phải bạn nhé. Mặt khác, bạn nên treo đèm chùm thằng vào khu vực bạn muốn tập trung ánh sáng như bàn tiếp khách.

Ngoài ra, bạn không nên treo đèn ngay trên ghế sofa để tránh rủi ro là đèn rơi xuống đầu người ngồi trên ghế.

Không nên treo đèn sát với tường

Để cho bức tường đẹp và ánh sáng được ổn định, bạn không nên treo đèn chùm quá sát với bức tường.

Đảm bảo sự chắc chắn sau khi treo đèn

Đèn chùm có thiết kế cầu kỳ nên thường có kích thước nặng nên khi treo đèn chùm bạn cần đảm bảo việc treo đèn một cách cẩn thận để tránh sự cố rơi đèn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tiến hành lắp đặt đèn chùm

Trước khi lắp đặt đèn chùm bạn cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho người lắp đặt cũng như đèn. Khi lắp đặt bạn cần kiểm tra khối lượng của đèn chùm là bao nhiêu để mua dụng cụ chống đỡ thích hợp. Tiếp đến, bạn lắp đặt bản treo đèn nhằm kéo toàn bộ chiếc đèn chùm treo lên trần nhà nên yêu cầu của chiếc bản treo này cần phải chắc chắn và chịu được sức kéo lớn.

Khi  treo đèn bằng cách nâng từ từ bộ đèn lên cao theo đúng vị trí lắp đặt định sẵn và phải giữ cho đèn cân bằng trong quá trình treo để đảm bảo an toàn. Nên chú ý đến khoảng cách giữa bản lề và tai đèn để việc lắp đặt diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Đồng thời khi lắp dây nối điện cần chú ý dẫn dây lên trên đỉnh đèn rồi rẽ ra nguồn điện xung quanh.

Chốt các vít đèn sau khi lắp đặt đèn đúng vị trí để giữ chúng cố định không bị lung lay. Bước này nên có sự giúp sức của 2 người để giữ cho đèn không bị đung đưa làm ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt và nên lựa chọn những loại giá đỡ được làm từ những nguyên liệu cao cấp chịu được lực treo của đèn.

Với những chia sẻ của https://denthatran.com/ về cách treo đèn chùm phòng khách, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí và treo đèn chùm trong phòng khách một cách đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *