Có nên sử dụng sơn lót chống kiềm Mykolor không?

Ngày nay nhiều người cho rằng chỉ cần chọn loại sơn phủ có khả năng chống kiềm là có thể bỏ qua bước sơn lót chống kiềm Mykolor. Do đó chủ nhà có thể tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Nhưng đây sẽ là mối nguy hại về sau cho bề mặt tường hay gặp tình trạng ẩm mốc, bong tróc và thấm nước, …. Vậy nên, qua bài viết này Bảo Anh Paint sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về việc có nên sử dụng sơn lót chống kiềm Mykolor hay không nhé.

Lý do nên sử dụng sơn lót chống kiềm Mykolor

sơn lót chống kiềm Mykolor

Sơn lót chống kiềm nhãn hiệu Mykolor được chế tạo từ keo Acrylic đặc biệt nên độ bám dính của sơn cao hơn.

Mức độ tiêu hao của sơn phủ đối với công trình sử dụng sơn lót sẽ ít hơn rất nhiều so với không sử dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công sơn.

Sơn lót Mykolor khi được sử dụng trên bề mặt tường sẽ giúp bảo vệ các lớp sơn một cách tốt hơn, tăng độ bền và độ bám dính của sơn phủ.

Sơn lót chống kiềm Mykolor còn có tác dụng hỗ trợ các tính năng chuyên dụng như chống thấm nước, chống bám bẩn, chống rêu mốc,…

Sơn được sử dụng để sơn lót cho nội thất và ngoại thất vì vậy các bạn có thể sử dụng ở nhiều công trình khác nhau.

Sơn có 2 màu trắng và xanh để lựa chọn nên dễ dàng phân biệt với các sản phẩm sơn bột trét.

Phân loại sơn lót chống kiềm Mykolor

sơn lót Mykolor

Theo phạm vi sử dụng sơn lót Mykolor được chia thành 2 loại: sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất. Trong đó sơn lót ngoại thất cũng có thể sử dụng cho tường trong nhà. Tuy nhiên, sơn lót nội thất lại không thể sử dụng ra ngoài nhà.

Theo tính năng và tác dụng sơn lót trên thị trường hiện đang được chia ra thành các loại sau:

Sơn lót chống kiềm: giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ và bột trét, tăng độ bền màu cho lớp sơn phủ, kháng kiềm và làm cho màu sắc lớp sơn phủ đồng đều.

Sơn lót chống kiềm công nghệ nano: với những hạt phân tử siêu nhỏ làm tăng khả năng bám dính, tăng khả năng chống bám bẩn cho màng sơn và có thể thi công trên bề mặt còn ẩm sau 3 ngày xây dựng.

Sơn lót gốc dầu chống thấm ngược: có khả năng chống ố, chống rỉ, chống thấm ngược cực tốt. Tính năng chống bám bẩn, chống thấm tối ưu. Phù hợp những công trình có kết cấu xây dựng tường dày, khả năng bị ẩm cao hoặc khu vực thời tiết khắc nghiệt.

Cách dùng sơn lót chống kiềm Mykolor

Khuấy đều sơn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Trước khi thi công sơn lót Mykolor phải kiểm tra bề mặt tường thật kĩ. Đảm bảo loại bỏ hết tạp chất bám trên bề mặt tường như bụi bẩn, dầu mỡ…

Độ ẩm tường phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Đối với trường hợp không có máy đo độ ẩm, theo kinh nghiệm thi công nên để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30 độ C, độ ẩm môi trường là 80%).

Nên sơn 2 lớp để sơn lót màng sơn được liên kết dễ dàng và bền hơn. Bạn lưu ý, lớp thứ hai sơn cách lớp thứ nhất khoảng 30 phút, sau 2 giờ là thời gian khô của lớp sơn thứ hai.

Sơn lót chống kiềm Mykolor mua về có thể dùng ngay mà không cần pha chế. Còn nếu như muốn pha chế thì lượng nước sạch cho phép sử dụng để pha loãng sơn là từ 5 – 10%.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào về công dụng mà sơn lót chống kiềm Mykolor mang lại. Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản theo cách sau, tường nhà bạn sẽ được bảo vệ chắc chắn hơn nếu được trang trí bởi cả 2 lớp sơn lót và sơn phủ so với việc chỉ sử dụng mỗi lớp sơn phủ mà bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm. Ngoài ra, với các tính năng vượt trội mà nhãn hiệu Mykolor mang lại Bảo Anh Paint tin rằng đây sẽ lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm về các dòng sơn Mykolor hãy liên hệ với Bảo Anh Paint của hàng chính thức của sơn Mykolor qua hotline 0909.403.567 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Địa chỉ: 21 Đường số 4, KP5, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *