Người Nhật và món canh Miso truyền thống không thể thiếu

Nếu bạn đã từng đi xuất khẩu lao động sang Nhật hoặc có cơ hội tiếp xúc với người Nhật thì hẳn các bạn sẽ biết đến một loại món ăn truyền thống không thể thiếu đối với người Nhật đó là món canh Miso, với người Nhật thì Miso là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn cũng như trong việc chế biến các món ăn. Tương miso là loại nước tương được người Nhật dùng để chiến biến nhiều món súp và nước dùng cho những loại mì nổi tiếng như Ramen, Udon, Nabe… Tuy nhiên món ăn mà người Nhật ưa chuộng nhất từ gia vị Miso chính là món canh Miso truyền thống.

Canh miso thường được dùng trong những bữa cơm hàng ngày đặc việt là vào buổi sáng, canh miso ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm vào bữa sáng sẽ khiến cho bạn cảm nhận được vị thanh ngọt đậm đà.

Để chiến biến món canh Miso chúng ta cần một số nguyên liệu như:

  • 1 gói súp Miso
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 800g phi lê gà
  • Hành hoa, cải thảo, nấm kim châm, đậu hũ, rong biển, nấm hương, bột cá, và nước dùng cá, tùy số lượng người ăn.

Trước tiên các bạn cần trộn lòng đỏ trứng gà với súp miso và khấy đều lên sau đó đun sôi nước dùng cá và cho hỗn hợp trứng gà và súp miso vào đồng thời đun nhỏ lửa và khấy đều.

Phi lê gà và cùng với cảu thảo và hành hoa-rô rửa sạch và thái miếng vừa ăn, Những nguyên liệu còn lại như đậu hũ, rong biển, nấm hương, nấm kim châm cũng cần chế biến bằng cách rửa sạch, đậu hũ cần cắt miếng vuông nhỏ vừa miện, rong biển thì phải ngâm nước cho nở, nấm hương và nấm kim châm cần rửa sạch, cắt bỏ đi phần gốc và ngâm qua nước muối loãng để khử trùng.

Tiếp theo bạn cho thịt gà và hành boa-rô cùng với đậu hũ vào trong nồi và đun khoảng 10p sau đó cho những nguyên liệu còn lại như nấm hương, nấm kim châm, rong biển, cải thảo vào và đun thêm khoảng 5p sau đó nêm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức món canh miso

Đây được xem là món ăn truyền thống và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật, một bát canh miso ăn với cơm trắng dẻo thơm vào buổi sáng sẽ giúp cho bạn có đủ năng lượng để làm việc và hoạt động cả ngày dài, hơn nữa món ăn này lại không quá cầu kỳ phức tạp nguyên liệu và cách chế biến cũng khá đơn giản phù hợp với rất nhiều người.

Nếu bạn mới sang Nhật và chưa quen với những món ăn tại Nhật thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn món canh miso ăn cùng với com trắng vừa rẻ mà lại ngon, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, mà lại không phải lo lắng về việc có hợp khẩu vị hay không.

Quay lại trang chủ: https://xuankhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *