Du học Nhật Bản có tốt không? Quy trình đi du học Nhật Bản cụ thể như thế nào?

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản là mục đích để học tập và phát triển tương lai. Tuy nhiên, có nên đi du học Nhật hay không và quy trình cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, Chính phủ quan tâm tới chất lượng học tập nên có chủ chương đào tạo và đầu tư nhiều vào nền giáo dục. Chính vì lẽ đó, du học Nhật Bản là môi trường tốt nhất để bạn có thể sống và học tập cũng như trải nhiệm những thực tế để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Điều quan trọng là sau khi kết thúc khóa học cơ hội việc làm của các bạn là rất cao bởi Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng cộng với việc có nhiều Công ty lớn đang thành lập tại Việt Nam. Do đó, có tấm bằng du học cộng với khả năng ngôn ngữ của mình thì rất dễ dàng để kiếm một công việc phù hợp với mức lương khấm khá.

Nói như vậy có nghĩa là du học Nhật Bản là rất tốt, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng phù hợp. Vì để có được những điều tốt đẹp bên trên gia đình phải bỏ ra một khoản chi phí lớn mà không phải ai cũng đủ điều kiện. Có gia đình cho rằng cứ vay mượn cho con đi trước sau đó các bạn đi làm thêm lấy tiền gửi về trả nợ.

Điều đó là hoàn toàn khó khăn, vì thời gian cho phép du học sinh đi làm thêm là 28h/tuần tương đương với mức lương khoảng 18 triệu mà chi phí trung bình cho 1 người tại Nhật Bản là 17 triệu thế thì lấy đầu ra tiền để gửi về cho gia đình. Nếu có là các bạn đã vi phạm luật làm thêm và có thể bị trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

Do đó, du học Nhật Bản là tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp, nếu gia đình thực sự thoải mái, có thể lo cho các em chi phí ban đầu thì đi. Bằng không thì chọn con được khác để phát triển tương lai nhé.

Quy trình đi du học Nhật Bản

1. Học tiếng Nhật

2. Xác định kỳ nhập học

3. Chọn trường Nhật ngữ

4. Làm hồ sơ

5. Xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật

6. Trả lợi điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản

7. Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp học phí

8. Xin Visa du học Nhật Bản

9. Mua vé máy bay

Trên đây là vài lưu ý và toàn bộ quy trình đi du học Nhật Bản, nếu bạn có nhu cầu hoặc mong muốn tư vấn về du học. Hãy liên hệ với chúng tôi, trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Quay lại trang chủ: xuankhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *