Visa sinh viên du học Hàn Quốc bạn nên biết

Nếu bạn chưa hiểu gì nhiều về visa du học Hàn Quốc mà lại đang có nhu cầu muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cụ thể, chi tiết để bạn có thêm những thông tin cần thiết.

Visa du học Hàn Quốc là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học được tại quốc gia này, việc xin Visa không quá khó nhưng bạn phải cẩn thận chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Các trường địa học sẽ hỗ trợ cho bạn khá nhiều trong quá trình xin visa đấy vì thế đừng ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với đại diện quốc tế của các trường để được hướng dẫn những bước tiếp theo sau khi được nhận vào trường bạn nhé.

Các loại Visa sinh viên khi đi du học Hàn Quốc bạn cần biết

Visa D-2: Thị thực dành cho chương trình đào tạo thuông thường: Đây là loại Visa thường cấp cho sinh viên theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

Visa D-4: Thị thực này dành riêng cho các chương trình đào tạo tổng hợp: với loại Visa này dành cho bất kỳ ai theo học trường ngôn ngữ trực thuộc tại các trường đại học, hay một ngôi trường được công nhận hoặc bất kỳ một ngôi trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa du học Hàn Quốc

  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực
  • Tùy thuộc vào loại Visa mà bạn muốn xin mà viết đơn xin cấp thị thực
  • Giấy mời nhập học
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bảng điểm gần nhất
  • Với những sinh viên Trung Quốc thì có thể sẽ phải cung cấp thêm sơ yếu lý lịch về tiểu sử gia đình.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin Visa du học Hàn Quốc

  • Cần nộp thêm các bản phô tô chứng minh thư với tất cả các loại Visa
  • Đối với tất cả các loại giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nếu như trong trường hợp những giấy tờ đó do cơ quan hay nhà nước Việt Nam cấp thì cần phải có bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.
  • Tất cả những loại giấy tờ nộp xim Visa thì phải sử dụng khổ giấy A4 nhé.

Với những thông tin trên đây về Visa du học Hàn Quốc chắc hẳn đã giúp cho bạn có thêm thông tin để thuận lợi hơn trong việc xin Visa. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm về ngôi trường và đất nước mà mình sẽ đi du học nữa nhé để có thẻ đảm bảo chuẩn bị được tốt nhất.

Quay lại trang chủ: https://xuankhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *