Những yếu tố tạo nên con người thành công

Thái độ là kim cương, kỉ luật là vàng, học thức chỉ là bạc.

– Trong công việc mỗi cá thể cần có thái độ nghiêm túc, thái độ đối với đồng nghiệp, cấp trên, thái độ đối với khách hàng, thái độ đối với công việc, phải cư xử chuẩn mực đạo đức, phải luôn thật thà, lễ phép, luôn biết tôn trọng đối tác, và phải luôn khiêm nhường trong tất cả các mối quan hệ. Đó chính là kim cương.

– Luôn chấp hành tuyệt đối quy tắc, quy định, kỷ luật của Công ty và do bản thân đề ra. Đó chính là vàng.

– Luôn luôn phải học hỏi không ngừng, Tri thức là vô tận nên mỗi cá nhân phải trau dồi, rèn rũa, tích lũy hàng ngày. Đây chính là bạc.

– Và cuối cùng chính là phảm chất đạo lý của mỗi cá nhân khi làm việc, học tập và rèn luyện. Cho dù là bất cứ công việc gì chúng ta đều phải hướng tới chữ “ đức”.

Có thể bạn quan tâm: xuất khẩu lao đông nhật bản

II. Năm điều cần phải ghi nhớ.

1. Có ý thức tự quản về mọi mặt: Nếu như không quản lý được bản thân thì sẽ không bao giờ quản lý được bất kì việc gì.

2. Không kêu ca, phàn nàn, lý luận: Nếu trong công việc hay có những lời ca thán, phàn nàn, lý luận vô bổ thì tinh thần của cả một tập thể dễ bị kéo xuống khiến hiệu quả công việc bị giảm sút.

3. Tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân mình: Nếu như biết tôn trọng người khác thì bản thân cũng sẽ được người khác tôn trọng.

4. Hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ của bản thân: nếu như ta làm không tốt công việc của mình thì sẽ không tạo được sự tín nhiệm, tin tưởng của đồng nghiệp, lãnh đạo.

5. Nỗ lực bằng chính sức mình, không dựa dẫm: phải luôn có mục tiêu rõ ràng trong công việc và từ đó tự mình thực hiện từng bước để đạt được thành công.

III, Năm cách ứng xử chuẩn mực cầ ghi nhớ trong tổ chức.

1. Tôn trọng

2. Cầu thị

3. Giải pháp

4. Cam kết

5. Khẳng định

IV, Năm “S” trong tổ chức

1. Luôn tươi cười, sẵn sàng

Để quyết định được sự thành công, tâm thế luôn chiếm vai trò quan trọng. Luôn có những tâm thế khác nhau để đón nhận một công việc, người thì hân hoan nhưng có kẻ lại sầu bi tới thảm hại. Vậy theo bạn, cách đón nhận nào sẽ mang lại hiệu quả cho công việc cao hơn?

2. Luôn khẩn trương, nhanh chóng

Thời gian không bao giờ đợi chờ bất kì ai, chính vì vậy mỗi giây mỗi phút trôi qua đều là những cơ hội vàng mà chúng ta phải trân quý. Đừng để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa rồi ta lại chỉ còn biết thốt lên rằng : giá như ta hành động nhanh chóng và khẩn trương hơn thì mọi điều sẽ khác.

3. Luôn rành mạch, chắc chắn

“ Dù ai nói ngả nói nghiêng- lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Để có được sự rành mạch, rõ ràng và chắc chắn thì cá nhân làm việc không được vướng bận và thiếu tính quyết đoán rõ ràng.

4. Luôn chân thành, tín nhiệm

Trong những câu chuyện về tình yêu hay những bài học về cuộc sống,chân thành luôn là nhân tố chiến thắng tất cả. Đôi khi chẳn cần những câunói văn hoa hay những ngôn từ lãng mạn bay bổng, mà thay vào đó là sựchân thành từ đối phương thì đó cũng đã đủ để đốn gục một cô gái. Vì sự chân thành đó mà cá nhân cũng được tin nhiệm hơn, đổi lại cá nhân khi tín nhiệm người khác cũng sẽ nhận được lại điều đó từ những người xung quanh.

5. Luôn hài lòng và cố gắng

Sự nỗ lực miệt mài không quản ngại khó khăn, sư vươn lên cùng cố gắng luôn giúp con người ta đạt tới những thành công đáng kính nể. Có câu nói rất hay rằng “Chúng ta không được chọn cách chúng ta sinh ra nhưng chúng ta được lựa chọn cách sống” hãy sống sao cho thật xứng đánh và không phí hoài một kiếp người

Quay lại trang chủ: xuankhanh.net .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *