Học bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn bước đệm cho bé vào lớp 1

Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn là bộ bảng 29 chữ cái được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bậc phụ huynh có con em bước vào lớp 1, nên cho trẻ tiếp xúc với bảng chữ cái tiếng Việt một cách đơn giản nhất để bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc tiếp thu.

Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn có 29 chữ cái

Học bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn không đơn giản là nhớ mặt chữ, đọc đúng chữ mà các bé còn phải tập viết chữ cái thật đẹp. Đây là những bước đệm tiền đề để các bé có thể bước vào lớp 1. Hãy giúp bé yêu nhà bạn có một bước đệm thật chắc khi vào lớp 1 nhé.

Giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất:

Các bé khi sắp bước vào lớp 1, các phụ huynh nên hướng dẫn bé nhận biết – đọc – viết 29 chữ cái tiếng Việt chuẩn. Đây được xem như một quy trình bước đệm để các bé vào lớp 1 không bị bỡ ngỡ vì thay đổi quá nhiều.

Mỗi quá trình nhận biết, phát âm và viết đều có những phương pháp riêng để tiếp cận. Hãy luôn tạo những điều thú vị để bé tiếp cận bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn mới một cách tự nhiên nhất.

Cho bé biết và nhớ 29 chữ cái tiếng Việt:

Bạn nên treo hoặc dán các bảng chữ cái chuẩn trong tầm mắt của bé. Nên lựa chọn những bảng chữ cái có màu sắc thật sặc sỡ và lạ mắt để thu hút được ánh nhìn của bé. Nên chọn những loại có đồ vật con vật cùng chữ cái đi kèm để bé dễ hình dung hơn.

Việc tiếp xúc bảng chữ cái tiếng Việt mới chuẩn lần đầu tiên có ý nghĩa rất lớn, phải cho bé cảm thấy thích thú với mẫu bảng chữ cái. Thì về lâu dài việc hướng dẫn bé học 29 chữ cái tiếng Việt cũng dễ dàng hơn.

Đầu tiên bạn nên chọn những bảng chữ cái hay các chữ cái riêng lẻ có kiểu chữ viết in hoa để các bé dễ dàng nhận biết hơn. Chữ cái in hoa thường không có nhiều nét nên các bé sẽ rất dễ ghi nhớ mặt chữ.

Hướng dẫn bé đọc bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn:

Song song với giai đoạn nhận biết bạn cũng nên thường xuyên hướng dẫn bé đọc/ phát âm các chữ cái tiếng Việt. Bạn lưu ý khi đọc chữ cái tiếng Việt bất kỳ bạn nên dùng tay hoặc thước để chỉ đúng chữ cái, để giúp trẻ hình thành được ký ức về các chữ cái.

Bạn nên nhắc đi nhắc lại thường xuyên các chữ cái, lưu ý không nên hướng dẫn bé cùng lúc quá nhiều chữ vì các bé sẽ không thể nhớ. Việc nhắc đi nhắc lại nhiều lần dần sẽ trở thành ký ức trong não bộ của bé.

Ở giai đoạn biết và đọc mặt chữ chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi và bé cũng sẽ phần nào cảm thấy không còn thú vị như trước. Chính vì thế việc nhớ mặt chữ của các bé sẽ có phần bị thiếu. Bạn lưu ý không nên ép buộc bé nhé vì khi bé sợ sẽ không thể thuộc, đôi khi còn làm cho các bé không hào hứng với việc học nữa.

Sắm cho bé bảng từ để có thể học bảng chữ cái tiếng Việt và vui chơi tại nhà

Dạy bé tập viết bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn:

Đây là giai đoạn khó nhất bởi nó đòi hỏi sự kiên trì của các bé nhiều hơn. Các bé rất dễ vui nhưng cũng rất dễ chán nên việt tập viết bảng 29 chữ cái tiếng Việt mới chuẩn Bộ Giáo Dục.

Để tạo được hứng thú cho bé tập viết bạn nên hướng bé theo những điều bé thích.

  • Bé không thích ngồi bàn và viết trên tập, một chiếc bảng từ trắng sử dụng bút lông sẽ giúp các bé thích thì việc luyện viết. Bảng từ trắng với các đường kẻ ngay ngắn chữ viết to cho các bé tập viết bảng chữ cái tiếng Việt dễ dàng hơn.
  • Bảng từ trắng còn thú vị hơn khi có thể dễ dàng bôi xóa khi viết sai rất dễ dàng và thú vị với các bé. Không chỉ dùng để tập viết bảng chữ cái, bé còn có thể sử dụng bảng từ để vẽ, vui chơi giải trí cùng bảng.
  • Bảng sử dụng bút lông sẽ vệ sinh hơn cho bé, không phải lo bụi phấn như các loại bảng đen phổ biến gây viêm hô hấp bé yêu của bạn.

>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn chung trong chọn giường tầng đẹp và tiện ích

Mua bảng từ trắng ở đâu để tập viết bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn cho bé:

Tại nội thất Lương Sơn cung cấp khá nhiều các mẫu bảng từ cao cấp nhiều kích thước đặc biệt. Bảng từ trắng Lương Sơn đều có kẻ ô ngay ngắn giúp cho bé tập viết bảng chữ cái chuẩn tiếng Việt mới dễ dàng.

Bảng từ trắng Lương Sơn kẻ ô ngay ngắn giúp cho việc tập viết chữ cái dễ dàng hơn

Những tính năng nổi bật của bảng từ Lương Sơn:

  • Bảng từ được thiết kế chống lóa có mặt bảng bằng thép Hàn Quốc bề mặt trắng sáng. Bảng cao cấp cho thời gian sử dụng lâu hơn, cho bé tập viết nhiều hơn.
  • Bảng từ trắng Lương Sơn còn được thiết kế có tính từ nên bạn có thể dùng nam châm để treo các tranh ảnh lên bảng. Vừa để cho bé học lại vừa có thể cho bé chơi, các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi bắt đầu làm quen bảng chữ cái tiếng Việt.
  • Bảng từ được bo nhôm, đẹp và sang trọng. Có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bạn có thể chọn loại bảng nhỏ hay lớn tùy thích để phù hợp cho bé tập viết.
  • Cốt bảng làm từ plastic dày đến 15mm cực chắc không bị cong vênh. Bảng có không kỵ nước nên việc vệ sinh lau chùi bảng từ Lương Sơn cũng đơn giản hơn.

Cho bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục chính là tiền đề là bước đệm để biết học tốt hơn khi vào lớp 1. Đừng quên đến Lương Sơn để mua bảng từ cho bé tập viết và yêu thích công việc tập viết bạn nhé.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *