Những điều cần biết về khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là yêu cầu bắt buộc của pháp luật. Đa phần người Việt Nam không tự giác đi khám sức khỏe định kỳ, vậy khám sức khỏe định kỳ có những lưu ý gì.

>> Khám sức khỏe định kỳ có bắt buộc không

>> Khám sức khỏe định kỳ có được hưởng bhyt

  1. Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp là gì?

Khám sức khỏe đinh kỳ là gói khám sức khỏe cơ bản mà doanh nghiệp tự đăng ký, thỏa thuận với bệnh viện và phải có ít nhất các danh mục khám tối thiểu theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tùy vào độ tuổi, giới tính, tình trạng sực khỏe, biểu hiện bệnh mà nhân viên có thể tự đăng ký khám thêm.  Xà đơn treo tường nhập khẩu Phần khám thêm này công ty không có nghĩa vụ phải chi trả do không thuộc danh mục khám bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Kết quả hình ảnh cho khám sưc khỏe công ty site:benhvienthucuc.com

  1. Khám sức cho nhân viên có cần thiết không?

Theo quy định, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên tối thiếu 1 lần/năm. Khám sức khỏe định kỳ là cách để phát hiện bệnh sớm, tránh để bệnh lâu ngày sẽ khó chữa thậm chí là những bệnh nguy hiểm. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hơn 15% số trường hợp khám bệnh định kỳ tìm ra bệnh nguy hiểm và thực tế cho thấy, các bệnh gây tử vong cao như ung thư có tỉ lệ người trẻ mắc ngày càng cao. Vì thế, để đảm sức khỏe cho mình và hoạt động của doanh nghiệp thì doanh nghiệp bắt buộc phải tuân thủ cho nhân viên đi khám định kỳ.

  1. Khám sức khỏe doanh nghiệp gồm những mục khám cơ bản nào?

Mục khám sức khỏe cơ bản gồm 2 mục chính là khám lâm sàng tổng quát và khám cận lâm sàng:

– Khám lâm sàng tổng quát: Khám nội tổng quát, khám chuyên khoa mắt, khám chuyên khoa tai mũi họng, khám chuyên khoa răng hàm mặt, khám ngoại khoa – da liễu, khám chuyên khoa phụ sản (với nữ)…

– Khám cận lâm sàng:+ Xét nghiệm chỉ số máu (nhằm phát hiện thiếu máu, một số bệnh lý về máu, tiểu đường, đánh giá chức năng thận, chức năng gan, tầm soát virus viêm gan B…)

+ Xét nghiệm nước tiểu, nhằm phát hiện một số bệnh lý về thận, tiết niệu…

+ Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng (gồm: Chụp X Quang ngực thẳng, điện tim đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát thường, chụp CT…).

Bênh cạnh nhưng danh mục khám tối thiểu nêu trên thì pháp luật cũng quy định doanh nghiệp phải bổ sung thêm các dịch vụ khám liên quan đến đặc thù công việc của mỗi ngành nghê. Ví dụ với nhân viên hoạt động trong điều kiện môi trường độc hại cần phải khám các bệnh liên quan đến hô hấp,…

Kết quả hình ảnh cho khám sưc khỏe công ty site:benhvienthucuc.com

  1. Khám sức khỏe cho nhân viên chi phí có cao không

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, địa chỉ khám, danh mục khám mà chi phí sẽ không có mức cố định. Doanh nghiệp và bệnh viện sẽ dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu cùng nhau thỏa thuận gói khám. Chi phi cho mỗi gói khám có thể thấp hơn nhiều so với khám lẻ thông thường.

  1. Khám sức khỏe cho nhân viên bao giờ có kết quả và nhận ở đâu?

Thời gian có kết quả khám sẽ phụ thuộc vào dịch vụ khám và bệnh viện. Tại bệnh viện Thu Cúc, một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, thì công ty sắp xếp cho nhân viên đến khám vào lịch thể gồm xét nghiệm và khám lâm sàng. Kết quả khám lâm sàng sẽ có ngay còn kết quả xét nghiệm máu sẽ được trả về công ty sau 10-15 ngày. Ngoài ra, tùy vào quy mô doanh nghiệp, nhân viên sẽ được lấy máu trước và trả kết quả cùng ngày với ngày khám.

Kết quả hình ảnh cho khám sưc khỏe công ty site:benhvienthucuc.com

  1. Nên khám sức khỏe doanh nghiệp tại đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tư nhân đi đầu trong khám sức khỏe doanh nghiệp tại Hà Nội. Bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại, đội ngũ, điều dưỡng chuyên môn, nhiệt tình và đáp ứng được lương khách khám đông lên tới hơn 1000 lượt mỗi ngày. Hiện tại Thu Cúc đã mở thêm cơ sở phòng khám tại 216 Trần Duy Hưng để phục vụ tốt hơn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc, bạn có thể truy cập website: https://benhvienthucuc.com hoặc gọi đến tổng đài 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *