Thịt đông lạnh để được bao lâu trong tủ đông nhà bếp?

Việc hết thực phẩm khi nấu ăn là một vấn đề tồi tệ nhất trong nhà bếp của bạn, không có gì tuyệt vời bằng việc có một tủ đông đầy đủ. Khi bạn kiểm tra các lựa chọn thực phẩm của mình, bạn có thể thấy mình băn khoăn, thịt đông lạnh để được bao lâu trước khi nó hỏng? Tôi đã có câu trả lời ngay tại đây, các bạn ạ.

Đọc thêm các bài viết:

Cách xây móng nhà qua 7 bước tuần tự mà ai cũng có thể triển khai được

Hướng dẫn cách chọn mua bếp cho nhà hàng: bếp gas hay bếp điện?

Dịch vụ chuyển tiền trung quốc uy tín nhất, siêu tốc chỉ trong 5 phút

 

 

Nhưng trước tiên! Sơ lược về cách làm đông lạnh thịt đúng cách : Bạn có thể đông lạnh hầu như bất kỳ loại thịt nào và nó sẽ giữ tốt, miễn là bạn đóng gói và đông lạnh chính xác.

  • Bước một: Nếu bạn sẽ đông cứng một miếng thịt, hãy làm sớm, khi nó vẫn còn tươi. Đừng chờ đợi cho đến khi không còn tươi và sau đó đặt nó trong tủ lạnh – mà miếng thịt sẽ không nếm bất kỳ tươi sau ba tháng trong tủ đông lạnh.
  • Thứ hai, khi bạn đóng gói thịt của bạn, bọc chặt bằng nhựa, tiếp theo là giấy nhôm hoặc túi nhựa có thể bịt kín. Mục tiêu của bạn ở đây là giảm thiểu tiếp xúc với thịt của bạn với không khí vì không khí sẽ làm khô nó và gây bỏng tủ đông. Khi thịt của bạn được bọc tốt, hãy chắc chắn viết ngày bắt đầu đông lạnh trên đó.

Để giữ thực phẩm của bạn được đông lạnh tốt, bạn nên duy trì nhiệt độ tủ đông từ 0 độ F hoặc thấp hơn. Một số tủ đông sẽ có nhiệt kế tích hợp, để bạn có thể kiểm tra nhiệt độ. Nếu tủ đông của bạn không có nhiệt kế, chúng tôi gợi ý cách dễ dàng này: Nếu bạn có kem trong tủ đông, hãy kéo nó ra và xem kết cấu của nó. Nếu tủ đông của bạn ở nhiệt độ phù hợp, nó sẽ cứng như đá. Nếu kem của bạn mềm và dễ múc, tủ đông của bạn không đủ lạnh.

Thịt được đông lạnh ở nhiệt độ phù hợp từ 0 độ trở xuống sẽ an toàn để ăn vô thời hạn. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa “an toàn để ăn” và “Một số loại thịt sẽ ở tốt để ăn.”. Đây là một số điều cần chú ý về thịt đông lạnh để được bao lâu:

Thịt (Thịt bò, Thịt lợn, Thịt cừu, v.v.)

Bít tết để đông lạnh rất tốt trong khoảng từ 4 tháng đến một năm; sườn để tốt trong 4 đến 6 tháng; và thực phẩm rang, xào là tốt trong 4 đến 12 tháng. Bạn có thể đông lạnh thịt xông khói trong 1 tháng, và xúc xích thô trong 1 đến 2 tháng.

Thịt gia cầm

Toàn bộ thịt gà có thể ở trong tủ đông đến một năm, trong khi thịt gà và gà tây nên được tiêu thụ trong vòng 9 tháng.

Khi cá đông lạnh, tuổi thọ của việc đông lạnh phụ thuộc vào việc đó là cá nạc hay béo. Cá nạc bao gồm cá tuyết, cá bơn, cá vược, cá da trơn, cá ngừ và cá rô phi và chúng có thể được đông lạnh tới 6 tháng . Cá béo bao gồm cá cơm, cá thu, cá hồi và cá mòi; những con cá này không nên được đông lạnh trong hơn 2 đến 3 tháng để có chất lượng tốt nhất.

Thịt xay (bất kỳ loại nào).

Thịt bò xay, thịt lợn, gà tây, thịt cừu, thịt bê hoặc hỗn hợp của chúng sẽ giữ được tốt trong tủ đá trong ba đến bốn tháng.

Thịt nấu chín hoặc thịt gia cầm.

Thịt và gia cầm nấu chín không duy trì chất lượng của chúng trong tủ đông miễn là thịt sống. Chúng tôi khuyên bạn nên rã đông và ăn thịt chín trong vòng 2 đến 3 tháng và thịt gia cầm trong vòng 4 tháng.

Lưu ý nhanh về cách làm tan thịt của bạn: Cách tốt nhất để làm tan thịt là cho vào tủ lạnh để hâm nóng từ từ. Những miếng thịt nhỏ vừa phải sẽ rã đông trong 24 giờ, trong khi những miếng lớn hơn, như gà hoặc gà tây, sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để rã đông nhanh hơn, bạn có thể cho thịt vào túi nhựa không thấm nước và nhúng vào bát nước lạnh. Đổ nước cũ và thêm mới sau mỗi nửa giờ cho đến khi thịt của bạn tan ra. Không bao giờ làm tan thịt đông lạnh bằng cách làm nóng nó; bên ngoài của thịt sẽ ấm lên trong khi bên trong vẫn đông lạnh, và sẽ có nguy cơ phát triển vi khuẩn.

Nếu bạn rã đông một miếng thịt và nó trông không ổn hoặc nó có mùi khét, thì không nên ăn nó!

Ngoài vấn đề thịt đông lạnh để được bao lâu thì chúng ta cũng nên chú ý đến chất lượng các loại tủ đông công nghiệp mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày. Nhiệt độ từ những chiếc tủ không chính xác hoặc không đồng đều cũng là tác nhân của việc làm hỏng thực phẩm đông lạnh của bạn và tạo ra nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Hãy xem ngay những mẫu tủ đông công nghiệp bán chạy nhất năm 2019 khuyên dùng dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *