Tại sao sơn tĩnh điện lại bền hơn sơn thường?

Một trong những ưu điểm cũng như là điểm khác biệt giữa sơn tĩnh điện và sơn thường chính là độ bền. Quá trình sơn tĩnh điện (chuẩn bị bề mặt và xử lý trước) cho phép sơn bám dính tốt hơn với kim loại khi so sánh với lớp sơn truyền thống.

Dưới đây là lý do tại sao sơn tĩnh điện lại bền hơn sơn thường:

Quá trình sấy khô

Trong quy trình sơn tĩnh điện, các hạt bột sơn phải trải qua quá trình chịu nhiệt trong lò sưởi đặc biệt. Cường độ của nhiệt làm cho các hạt bột kết dính lại với nhau. Lớp phủ hoàn thiện sau đó mới được áp dụng. Trong giai đoạn cuối của quy trình, sản phẩm phải chịu 1 mức nhiệt độ cao trong lò cho đến khi lớp phủ được bao phủ hoàn toàn vật cần sơn. Ngược lại, sơn truyền thống được sơn ướt đơn giản và sau đó để ngoài trời cho đến khi lớp sơn khô hoàn toàn. Việc thiếu mức nhiệt cao khiến sơn lỏng thông thường không có độ bền cao.

Chống va đập

Sơn tĩnh điện vật lý cứng hơn sơn thông thường. Do đó, nó có khả năng chống sứt mẻ và trầy xước hơn nhiều. Chính điều này là một trong những lý do lớn nhất khiến lớp sơn tĩnh điện bền hơn và giữ màu tốt hơn theo thời gian.

Mềm dẻo

Lớp sơn tĩnh điện có thể uốn cong mà không bong tróc hay nứt nẻ.Do đó làm tăng cường tính vật lý của chất liệu mà sản phẩm đang áp dụng. Đặc tính này là một lợi thế vượt trội so với sơn truyền thống.

Độ bám dính

Do quá trình xử lý các bộ phận phức tạp cùng với quá trình chịu nhiệt, sơn tĩnh điện bám dính vào các bộ phận tốt hơn sơn thường. Vì thế, dù bạn có cào, đạp hay uốn cong sản phẩm cũng không thể làm lớp sơn nay bong ra. Chính lớp sơn này giúp làm tăng thêm khả năng chống va đập và chống ăn mòn.

Chống ăn mòn

Nếu chất liệu đã được xử lý trước đúng cách và quy trình sơn tĩnh điện được thực hiện chính xác, sẽ đem đến khả năng chống ăn mòn tối đa cho sản phẩm vượt xa sơn nước truyền thống.

Nếu bạn muốn trải nghiệm 1 sản phẩm kết hợp đầy đủ các khả năng trên thì hãy đến ngay showroom của chúng tôi để khám phá cửa thép sơn tĩnh điện Koffmann – 1 trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đang rất ưa chuộng gần đây. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455 để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *