Máy hút bụi có mùi khét là do đâu?

Trong khi vận hành máy hút bụi có thể vô tình có mùi khét bốc lên từ trong máy. Lúc này, người sử dụng phải thật bình tĩnh và có cách khắc phục thông minh nhất. Và để đi tìm hiểu về nguyên nhân và trả lời cho câu hỏi “máy hút bụi có mùi khét có gây nguy hiểm không?” hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tham khảo trong bài viết.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút đa năng bị chập có mùi khét

máy hút bụi có mùi khét do đâu
Máy hút bụi có mùi khét. Ảnh Flickr

Tham khảo TOP máy hút bụi công nghiệp giá tốt nhất tại website dienmayhoanglien.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trong đầu năm 2019.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy hút bụi đang vận hành tự nhiên bốc mùi khét nhưng chúng tôi xin đưa ra 5 nguyên nhân cơ bản nhất:

  1. Máy hút bụi có chất lượng kém:

Những máy hút bụi rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng kém thường xuyên hay xảy ra tình trạng máy hoạt động nóng lên rồi bốc lên mùi khó chịu như mùi khét khiến người sử dụng khó chịu và mất thời gian và tiền bạc đi sửa chữa.

Cách khắc phục: Ngay khi phát hiện hiện máy hút bụi có mùi người sử dụng nên nhanh chóng rút phích cắm và mang ra tiệm sửa chữa để khắc phục và đảm bảo về chất lượng của máy.

  1. Máy hút bụi bị kẹt vành đai, hỏng mô tơ

Máy hút đa năng bị hỏng hay kẹt vành đai có thể là nguyên nhân gây mùi khét và làm hỏng mô tơ.

Cách khắc phục: Bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy hút bụi thường xuyên, trong trường hợp cần thay, thì nên thay luôn động cơ để đảm bảo an toàn và máy không bị trục trặc trong khi sử dụng.

  1. Bị kẹt con lăn

Máy hút bụi bị kẹt con lăn do bị mảnh vỡ hay tơ sợi khi người sử dụng hút các loại thảm có thể bị mắc vào con lăn khiến con lăn không thể hoạt động được cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi khét.

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng máy hút bụi công nghiệp có mùi khét do con lăn, người dùng nên ngưng sử dụng và rút phích cắm để kiểm tra con lăn và bàn chải. Nếu các bộ phận này bị hỏng, bạn nên mang ra cửa hàng kiểm tra và thay thế.

  1. Động cơ bị bụi bám nhiều không tỏa được nhiệt hay bị lỗi

Vệ sinh khi máy hút bụi bị chập do bụi bám mô tơ

Động cơ là bộ phận quan trọng của máy hút bụi đa năng, nếu động cơ bị hỏng thì cả máy sẽ không hoạt động được. Khi động cơ không tản được nhiệt thì sức nóng của mô tơ sẽ gây ra cháy máy.

Cách khắc phục: Trong trường hợp động cơ bị bụi bẩn bạn chỉ cần vệ sinh lại linh kiện để bộ phận này tản nhiệt tốt hơn, tránh gây nóng, còn nếu động cơ bị lỗi thì nên thay phụ kiện để đảm bảo cho quá trình sử dụng.

  1. Máy bị kẹt do hút phải vật cứng

Khi máy hút phải một vật cứng và nó va vào cánh quạt tản nhiệt của mô tơ, hoặc bị kẹt giữa con lăn và bàn chải thì máy hút công nghiệp công suất lớn có mùi khét do động cơ bị nóng.

Cách khắc phục: Nếu kiểm tra và thấy có vật cản trở ở giữa quạt tản nhiệt và mô tơ hay con lăn và bàn chải, người sử dụng chỉ cần khéo léo lấy vật cản ra là máy hút bụi lại có thể hoạt động được.

Không chỉ máy hút bụi công nghiệp, Điện máy Hoàng Liên phân phối tháp giải nhiệt chính hãng toàn quốc với giá tốt nhất, cam kết đầy đủ giấy tờ, bảo hành dài hạn, vận chuyển tận nơi cho khách hàng, đặc biệt miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội và TP.HCM

Máy hút bụi có mùi khét có gây nguy hiểm gì cho người sử dụng không?

Lựa chọn máy hút bụi phù hợp

Khi sử dụng máy hút hơi nước bị chập có thể sẽ gây ra nguy hiểm. Bởi lẽ đó là dấu hiệu động cơ đang rất nóng và gây ra chập cháy điện. Nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ra cháy mô tơ và không những gây hỏng máy hút bụi mà còn có thể làm chập cháy đến nguồn điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Nếu tìm ra được nguyên nhân mà chưa khắc phục được, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín Hoàng Liên sẽ tư vấn cho bạn chính xác nhất từ những kiến thức chuyên môn sâu của những người thợ lành nghề. Xem thêm các thông tin bổ ích tổng hợp của Điện máy Hoàng Liên trên GetPocket

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dựng, Điện máy Hoàng Liên khuyên người dùng hãy thường xuyên bảo trì và kiểm tra động cơ của máy hút bụi trước khi sử dụng và không nên tháo lắp các thiết bị nếu như chưa hiểu rõ tránh tình trạng máy hút bụi có mùi khét, nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm dịch vụ thiết kế nội thất tại xuankhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *