Hướng dẫn cách chọn mua bếp cho nhà hàng: bếp gas hay bếp điện?

Một chiếc bếp gas công nghiệp là một phần không thể thiếu trong các thiết bị nhà hàng trong nhà bếp bạn cần thiết. Vô cùng linh hoạt, các loại bếp công nghiệp có đủ hình dạng và kích cỡ, bao gồm sự kết hợp của các yếu tố sau: bếp gas, bếp nướng, lò nướng, tủ đông lạnh công nghiệp và rất nhiều các thiết bị khác nữa. Được bán dưới dạng một đơn vị độc lập hoặc bán theo mô-đun, một phạm vi bếp dành cho nhà hàng có thể được cấu hình để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp duy nhất của bạn.

Đọc thêm các bài viết:

 

Hãy nhớ rằng khi chọn mua các thiết bị bếp công nghiệp như phạm vi, công suất cao là thứ bạn cần! Nhưng trong khi nhiều đầu bếp lựa chọn các đơn vị có công suất cao hơn, thay vì trả nhiều tiền hơn cho các loại bếp công nghiệp có công suất cao hơn thay vào đó hãy xem xét các tính năng khác có thể tốt hơn cho bạn như đánh lửa điện tử, thêm một lò nướng đi kèm hoặc thậm chí đi với một bếp cảm ứng thay thế!

Trong hướng dẫn mua này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các cách khác nhau để định cấu hình phạm vi bếp nhà hàng của mình.

Nên sử dụng bếp Gas hay bếp điện công nghiệp?

Không có câu trả lời đúng khi nói đến việc lựa chọn giữa gas hoặc điện cho phạm vi của bạn, nó thực sự tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Các đầu bếp từ lâu đã yêu thích sự nhất quán trong nấu nướng của một phạm vi gas và bạn thường có thể tiết kiệm tiền cho các tiện ích điện vì gas có xu hướng rẻ hơn. Tuy nhiên một bếp công nghiệp chạy điện, bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ gas và với sự ra đời của các đơn vị cảm ứng, tiết kiệm năng lượng hơn, bạn thậm chí có thể thấy hóa đơn tiền điện ngày càng giảm.

Nên chọn các loại bếp đánh lửa tay hay đánh lửa cảm ứng?

Thay vì hướng dẫn quyết định mua hàng của bạn theo những gì một số người có thể gọi là “cấp nhà hàng” hoặc “các đơn vị”, chúng tôi khuyến khích bạn thay vào đó hãy xem xét môi trường bếp và thực đơn của bạn. Với một bếp đánh lửa điện, có một tia lửa điện làm cháy khí gas (tương tự như những chiếc bếp gas của bạn ở nhà) cho một ngọn lửa ngay lập tức.

Không chỉ an toàn hơn, mà bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều cho hóa đơn tiền gas của mình vì các loại bếp gas cũ thường vẫn tiết gas ra trong khi bạn đang đánh lửa. Phạm vi thương mại được trang bị đánh lửa điện tử (nâng cấp tùy chọn trong nhiều trường hợp) có thể chi phí cao hơn trước, nhưng việc tiết kiệm dài hạn của bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn để bù đắp chi phí!


Yêu cầu cho hệ thống hút mùi trong hệ thống bếp nhà hàng của bạn

Trước khi thiết kế cấu hình phạm vi nhà bếp thương mại của bạn, hãy xem xét nếu nhà bếp của bạn có không gian cho nó! Mỗi phạm vi thương mại sẽ cần một số loại hệ thống hút mùi để lọc khói và các hạt mỡ từ không khí. Nếu không có một hệ thống hút mùi hoạt động đúng, bạn có thể khiến bản thân và nhân viên của mình có nguy cơ bị nguy hiểm do hỏa hoạn.

Thông số kỹ thuật các loại bếp công nghiệp

Hầu hết các nhà hàng khách sạn không nhận ra rằng các phạm vi bếp thương mại có vô số cấu hình phù hợp với nhu cầu của từng nhà bếp trên thực tế, riêng Quang Huy Plaza là đơn vị tự hào có hơn một nghìn mẫu mã và phạm vi khác nhau!

>> Xem ngay chi tiết +45 mẫu bếp á công nghiệp được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay

Liên hệ: Quang Huy Plaza

Website: Quanghuyplaza.vn

Facebook: https://www.facebook.com/quanghuyplaza/

Hotline: 09 666 23 666

Nếu bạn đang mua sắm cho một phạm vi thương mại mới, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên xem kỹ thực đơn của mình. Biết loại thực phẩm nào bạn sẽ nấu (và bao nhiêu trong số đó) sẽ giúp bạn xác định loại bếp công nghiệp nào bạn sẽ cần. Nhà hàng của bạn có phải hoạt động chuyên về bữa sáng hay phục vụ cả ngày và chuyên về các món ăn hầm, nấu hay xào? Từ đó mà có thể chọn lựa cho mình những loại bếp công nghiệp phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *