Những quy tắc “vàng” khi chọn bàn học cho bé gái lớp 1

Đối với bé gái, những ngày đầu bước chân vào lớp 1 như một cuộc phiêu lưu mới với vô vàn những điều mới lạ để học hỏi. Đồng hành với bé gái trong suốt cuộc hành trình này sẽ chẳng thể vắng mặt được chiếc bàn học tiện nghi cho bé. Việc ngồi học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiếp thu bài vở của các bé gái rất nhiều. Vì vậy ngay trong những ngày đầu tiên vào lớp 1 của bé gái các mẹ nên chọn mua những mẫu bàn học thích hợp nhất đối với sự phát triển của bé. Nếu như bạn chưa có chút kinh nghiệm nào thì hãy nhớ rõ những quy tắc “vàng” này để mang về món quà ý nghĩ nhất cho bé gái lớp 1 của mình.

Quy tắc 1: Chọn chiều cao bàn học thích hợp với bé gái lớp 1

Khi chọn bàn học cho bé gái chuẩn bị vào lớp 1 các mẹ nên chú ý đến chiều cao cơ thể của bé so với bàn học. Không nên chọn bàn học quá cao, hoặc quá thấp cho bé gái. Bởi đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, kèm thêm tư thế ngồi không đúng sẽ tác động tới xương cột sống. Các mẹ nên chú ý đến độ cân xứng của chiều cao bàn và chiều cao cơ thể bé gái để các bé ngồi học một cách thoải mái nhất.

Hoặc các mẹ có thể so sánh với các thông số dưới đây để lựa chọn được chiều cao bàn học thích hợp cho bé gái lớp 1 của mình.

Bé gái cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

Bé gái cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

Bé gái cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

Bé gái cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

Quy tắc 2: Chọn chất liệu bàn học bé gái lớp 1 thân thiện

Do là các bé gái lại là độ tuổi lớp 1 nên sự nhạy cảm với mọi thứ xung quanh của các bé rất cao. Nếu như bàn học các mẹ chọn mua cho bé làm từ chất liệu kém, lớp sơn chứa chì và chất hóa học cao. Thì chỉ trong một thời gian ngắn, các bé gái sẽ gặp các vấn đề xấu liên quan về sức khỏe.

Nếu như thu nhập của bạn cao, thì bạn nên chọn các mẫu bàn học bé gái lớp 1 được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ nhập khẩu. Vì đây là một trong những chất liệu nội thất đứng đầu trong bảng đánh giá về mức độ thân thiện cũng như an toàn với sức khỏe trẻ nhỏ. Bên cạnh đó những mẫu bàn học làm từ chất liệu này còn có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao.

Các mẹ cũng có thể chọn mua các mẫu bàn học được làm từ gỗ công nghiệp MDF với mức giá thành rẻ hơn. Mẫu mã của dòng này cũng rất đa dạng và theo sở thích, độ tuổi của bé gái.

Quy tắc 3: Chọn mua bàn học liền giá sách cho bé

Nhằm giúp quá trình học tập của bé gái được tiện nghi hơn cũng như hướng đến một không gian sống khoa học từ sớm cho bé, các mẹ nên chọn các mẫu bàn học liền giá sách, thay vì các thiết kế đơn lẻ.

Trong quá trình học của bé gái lớp 1, bàn học là các bé dành nhiều thời gian để làm bài tập về nhà, đọc sách,…. Như vậy, chắc chắn sẽ có lúc những lúc học bé cần tham khảo những quyển bài tập, lấy hộp mầu, giấy thủ công,… nếu phải di chuyển  đến giá sách thì sẽ vô cùng bất tiện và mất thời gian. Việc sử dụng bàn học kèm giá sách sẽ giúp bé lấy những vật dụng cần thiết nhanh chóng, việc học tập trở nên thuận tiện hơn, nhờ đó kết quả học tập được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó chọn mua mẫu bàn học liền giá sách sẽ giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ của bé gái đáng kể. Giúp không gian phòng ngủ bé gái trở lên gọn gàng và rộng rãi hơn bao giờ hết.

Có nên chọn ghế xoay ngồi học cho bé gái?

Những chiếc ghế xoay ngồi học thường mang mẫu mã rất đáng yêu, ngộ nghĩnh được các bé gái yêu thích. Tuy nhiên cho dù các bé của bạn có thích những chiếc ghế này, các mẹ cũng không nên mua. Bởi vì thiết ghế ngồi học này sẽ không cố định được tư thế ngồi học của bé gái, như vậy sẽ rất dễ dẫn đến tư thế ngồi học sai ảnh hưởng đến sự phát triển xương xột sống của bé gái.

Thay vì thế các mẹ nên chọn các bộ bàn ghế ngồi học cố định, giúp các bé có tư thế ngồi học đúng. Việc học kéo dài cũng không khiến bé mệt mỏi hay chán nản.

Dù chọn mua bàn học cho bé gái lớp một dù là sản phẩm trong nước hay nhập khẩu các phụ huynh nên thực hiện theo những quy tắc mua sắm trên đây. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các phụ huynh lựa chọn được một chiếc bàn học cho bé gái nhà mình thích hợp nhất, chuẩn bị tốt nhất cho những năm tháng đầu tiên đi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *