Cách chọn bàn học cho bé gái bằng nhựa chuẩn theo bộ Y tế

Mỗi năm, đến mùa tựu trường là các mẹ, các bố lại tất bật chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Đối với những cô con gái bé bỏng thì việc này cần mất nhiều thời gian hơn chút, bởi các bé vốn điệu đà lại hay cầu kì. Trong những vật dụng cần phải mua, chắc chắn sẽ có sự góp mặt của một chiếc bàn học cho bé gái. Hiện nay trên thị trường cả nước, mẫu bàn học cho bé gái bằng nhựa đang thịnh hành nhất, lấn át cả các mẫu bàn học truyền thống. Thế nhưng mẫu bàn học này có tốt không và chọn mua như thế nào, hãy cùng theo dõi bài biết hôm nay, và đặc biệt hơn cách thức này được tham khảo theo khung tiêu chí chuẩn của Bộ Y tế ban hành.

Ưu điểm của bàn học cho bé gái bằng nhựa

Bàn học cho bé gái bằng nhựa là một trong những lựa chọn thông minh trong khoảng thời gian gần đây. Khi mẫu sản phẩm nội thất trẻ em này ra đời, đã góp phần giúp các bậc phụ huynh có thêm được một sự lựa chọn bàn học cho bé gái nữa, mà lại giúp tiết kiệm chi phí hơn so với bàn học được làm bằng gỗ.

+ Được làm từ chất liệu nhựa, nên bàn học cho bé gái sẽ không bị cong vênh, mối mọi, hay bị chịu tác động tiêu cựa từ thời tiết như các mẫu bàn học làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp.

+ Thiết kế tỉ mỉ, lớp sơn bóng bẩy, cho đến các chi tiết liên lết được gắn chắc chắn đảm bảo nhất trong quá trình sử dụng của các bé gái.

+ Kích thước của bàn học cho bé gái rất đa dạng từ bé đến lớn. Nhờ vậy các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mẫu nội thất này cho bé gái của mình, vì dù bé ở mọi độ tuổi nào đều có mẫu bàn học tương thích.

+ Là dòng sản phẩm nội thất đặc thù cho các bé gái, nên màu sắc của bàn học trẻ em bằng nhựa được thiết kế với các gam màu vô cùng tươi sáng và bắt mắt như hồng, cam, tím,…

Tiêu chuẩn chọn bàn học cho bé gái bằng nhựa theo bộ Y tế

Chọn bàn học cho bé gái bằng nhựa có kích thước phù hợp

Không nên chọn bàn học bằng nhựa quá cao, hoặc quá thấp cho bé gái. Bởi đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, kèm thêm tư thế ngồi không đúng sẽ tác động tới xương cột sống. Các mẹ nên chú ý đến độ cân xứng của chiều cao bàn và chiều cao cơ thể bé gái để các bé ngồi học một cách thoải mái nhất.

Nên chọn các mặt bànhọc nhựa có mặt phẳng hơi nghiêng về phía bé gái ngồi học. Bởi mặt phẳng nghiêng này sẽ giúp bé gái dễ nhìn, đọc, viết, không bị mỏi và tư thế ngồi ngay ngắn, lưng, cổ thẳng không ảnh hưởng đến cấu trúc xương.

Bảng thông số chiều cao bộ bàn ghế học sinh bằng nhựa phù hợp với chiều cao của bé gái được Bộ Y tế ban hành cụ thể như sau:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Chọn bàn học cho bé gái bằng nhựa đạt chất lượng an toàn

Chọn bàn học cho bé gái cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ như các mẫu nội thất khác, từ chất liệu cần đạt chuẩn, đến thiết kế sao cho an toàn khoa học. Chỉ cần chất liệu tốt, kích thước phù hợp với sự phát triển của bé gái, sở thích không gian học tập của bé là đủ để bạn tạo nên một thế giới an toàn cho bé học tập và phát triển.

Bên cạnh đó các mẹ nên chú ý đến màu sắc của dòng sản phẩm này, bởi các bé gái thường có sở thích rất khác nhau. Mẫu bàn học bằng nhựa có màu sắc bé gái yêu thích, sẽ là nguồn độc lựa cho bé học tập tốt hơn.

Mặt khác, bố mẹ cũng cố gắng chọn những chiếc bàn học bằng nhựa cho bé giá có thêm tính năng thay đổi kích cỡ linh hoạt để thuận tiện cho việc điều chỉnh chiều cao bàn ghế phù hợp với bé.

Chọn được một mẫu bàn học bằng nhựa vừa đẹp vừa đạt theo các tiêu chí Bộ Y tế ban hành thật sự không phải điều quá khó thông qua bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bé gái nhà bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu riêng cho mình một chiếc bàn học bằng nhựa xinh xắn lại thuận tiện cho việc học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *