Vietstar Air sắp gia nhập thị trường hàng không Việt Nam

Một tập đoàn công ty khác đang xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không là Vietstar Air. kể từ năm 2016, quản lý thẩm quyền về hàng không đã xem xét các văn kiện của hãng và theo nhận định mang lại đầy đủ những điều kiện quy chế, tuy nhiên cái khó của Vietstar Air là chọn Tân Sơn nhất làm phi trường căn cứ, trong khi sân bay này đang quá tải về mặt đường lăn, sân đỗ, nhà ga… vì vậy, khả năng là hãng này vẫn phải chờ.

Bài viết hay được xem nhiều nhất

Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline

Công ty vận chuyển đường hàng không giá thành thấp AirAsia (Malaysia) vừa tái khẳng định đầu tư vào Việt Nam khi ký kết văn bản ghi nhớ với hãng hàng không Hải Âu để sáng lập Công ty vận chuyển đường hàng không giá rẻ, sau 3 chuyến nỗ lực xâm nhập thị trường nhưng điều thất bại.

Người đứng đầu AirAsia – ông Tony Fernandes, nhận xét Việt Nam là một thị trường lớn với gần 100 triệu dân, còn tại ở khu vực  ở Đông Nam Á tổng số dân là 700 triệu dân, nên đó là cơ hội lớn họ không dễ dàng từ bỏ. Như vậy, trong khoảng 3-4 năm tới, nếu không có dịch chuyển từ chính sách, ngoài các giấy phép hàng không đã cấp, đất nước Việt Nam sẽ có nhiều tối thiểu 2 Hãng hàng không, nâng tổng số lên 6 hãng.

Hãng Vietstar Air thách thức trước các hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam

Mặt khác, việc  đầu tiên trước mắt, để được cung cấp giấy phép và để bay được chỉ là quá trình đặt vé quan trọng với những Hãng máy bay mới muốn gia nhập thị trường. vì thế, ông Lương Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc Vietstar Air, lời khuyên các cơ quan tính năng tạo điều kiện cấp phép cho các Công ty vận chuyển đường hàng không mới. “Nước ta có 7-8 Hãng máy bay là bình thường”, ông chia sẻ.

Nếu  hãng AirAsia thành công với việc chú trọng Hàng không Hải Âu, đây về sau là đối thủ nặng ký đối các Công ty vận chuyển đường hàng không đất nước Việt Nam. Hãng AirAsia đang khai thác 141 chiều bay khứ hồi của mỗi tuần trong tổng số 13 đường bay (trong đó có 6 khu vực bay độc quyền) gắn bó những thành phố lớn theo Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… Với các thành phố lớn ở quốc gia Thái Lan, Philippines. Hãng đã chuyên chở 12 triệu lượt khách hàng đến và đi từ đất nước Việt Nam kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2005.

Ông Nam cũng cũng đề nghị sửa bộ Luật Hàng không để đưa giá trần đầu tư nước ngoài lên 49%, thay vì 30% theo hiện nay. theo ông, những Hãng hàng không nội thành đã và đang chú trọng những hãng bay Thái Lan, Campuchia, ở mức 49% và máy móc tổ chức, điều hành ở các hãng này hầu hết là người Việt mà không gặp khó khăn, vướng mắc gì với các quốc gia đó. Do vậy, ở Việt Nam, các giới đầu tư  nước ngoài cũng nên được đối xử tương tự.

Bên cạnh đó, việc quản lý những vận hành bay hàng không chung và hạ tầng hãng hàng không chung (sân bay lành nghề dùng), theo ông Nam, nên cần được sửa đổi luật để đưa về BGTVT (nay là Bộ Quốc phòng), cũng vậy các sử dụng hàng không nói chung mới được phát triển tốt được.

Tin cập nhập trong ngày: vé máy bay giá rẻ VietnamAirline trong dịp tết nguyên đán 2019

Với những vượt trội mô hình về chặng bay, về lượng khách lữ hành nên ông Tony Fernandes vinh danh giá cước của AirAsia sẽ nhĩn hơn. Chưa kể các  thương hiệu của hãng bay lớn hơn, độ phủ, sự phân phối cũng sẽ được làm rộng hơn, dễ dàng tiếp cận được khách mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *