Hỏi đáp: Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?

Bạn không yên tâm với việc sử dụng giường tầng của các bé, thế nhưng bạn lại không đủ phòng riêng dành cho các bé. Vì vậy việc phải kê tới tận hai chiếc giường là điều không tránh hỏi. Vậy liệu có nên đặt hai chiếc giường trong cùng phòng ngủ hay không, và điều này có ảnh hưởng như thế nào và nếu được thì nên bày trí ra sao?. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài ngày hôm nay để gửi tới độc giả.

Vì sao nên đặt 2 giường trong phòng ngủ

Quá trình đô thị hóa tại nước ta ngày càng tăng lên về tốc độ, vì vậy diện tích nhà ở đang dần thu hẹp lại. Hệ quả là nhiều gia đình hiện nay không thể có đầy đủ các phòng riêng dành cho các thành viên trong gia đình. Các bé sẽ phải sử dụng chung một phòng và vì vậy có nhiều mẫu giường đa năng như giường tầng được bày bán nhiều hơn.

Thế nhưng đối với nhiều phụ huynh thì giường tầng là một sản phẩm nội thất không an toàn trong quá trình sử dụng đối với các bé. Đặc biệt là những bé nhỏ, khi mà vẫn đang mải vui đùa và chưa biết cách sử dụng giường tầng một cách an toàn. Vì vậy trong phòng ngủ của các bé việc xuất hiện hai chiếc giường là điều chúng ta sẽ thường xuyên gặp trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Việc đặt hai giường trong phòng ngủ, sẽ đáp ứng đầy đủ chỗ ngủ của các bé. Việc hai bé chung một giường đơn sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc hai bé cùng nằm trên tầng hai của một giường tầng. Chắc chắn mức độ chịu trọng tải của giường tầng sẽ kém hơn những mẫu giường đơn.

Mặt khác việc kê hai giường ngủ cổ điển Châu Âu trong phòng sẽ giúp các gia chủ tiết kiệm diện tích trong tổng thể nhà ở. Bạn sẽ chẳng phải bỏ đi phòng đọc sách hay phải ghép phòng làm việc vào phòng ngủ của mình, để có thể đủ phòng riêng cho các thành việc. Ngoài ra các thành viên khi ở trong căn phòng chung nhưng vẫn đầy đủ chỗ ngủ riêng từ hai chiếc giường này, sẽ có nhiều cơ hội để hiêu biết lẫn nhau cũng như hỗ trợ nhau hơn trong cuộc sống.

Cách bố trí phòng ngủ 2 giường khoa học nhất

Phân chia không gian hợp lí

Đây chính là điểm mấu chốt trong việc bày trí phòng ngủ khi có tận hai chiếc giường. Bạn cần phân chia không gian sắp xếp hai chiếc giường sao cho hợp lí nhất. Để mọi thành viên của căn phòng này đều cảm thấy thoải mái khi sử dụng nội thất trong phòng. Đây không phải việc đơn thuần là đặt hai món nội thất phòng ngủ vào góc nào đấy trong phòng sao cho vừa mắt nhất, gọn gàng nhất, mà đây còn là sự sắp xếp sao cho trong quá trình sử dụng của mọi người sao cho thuận tiện nhất với bản thân và không gây ảnh hưởng đến người trong phòng chung.

Bên cạnh đó bạn nên tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng các vật dụng trang trí như bình hoa, tranh, ảnh. Những điểm nhấn này sẽ giúp căn phòng trở lên xinh đẹp và độc đáo. Tạo cảm giác dễ chịu đối với các thành viên trong phòng. Đây cũng là một cách hữu ích giúp mọi người giảm bớt suy nghĩ bất tiện khi sử dụng chung phòng ngay từ lúc đầu. Bạn cũng có thể dùng rèm để ngăn cách hai giường ngủ giống như những căn phòng riêng, như vậy sẽ không ai còn cảm thấy bất tiện khi sử dụng trong phòng.

Và bạn chỉ cần nắm chắc thêm những điều kiêng kị trong khi kê giường ngủ như đối diện gương, đối diện cửa nhà vệ sinh,… thì việc kê cùng lúc hai giường ngủ trong phòng có lẽ sẽ không bao giờ trở thành một công việc khó.

Có nên kê hai giường cạnh nhau

Lựa chọn kê hai giường cạnh nhau chỉ khi hai người cùng sinh hoạt theo một giờ giấc cố định. Nếu không người ngủ trước, người ngủ sau sẽ không thích hợp chút nào khi lại nằm sát nhau như vậy, sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi sinh hoạt của từng người.

Kê hai giường cạnh nhau cũng là một cách đê tiết kiệm diện tích phòng ngủ đáng kể. Vì khi hai chiếc giường ngủ được đặt sát nhau, lại thêm việc đệm ga giống nhau sẽ không khác là một chiếc giường ngủ. Phòng ngủ sẽ không còn khoảng cách bởi sự phân chia giường ngủ riêng biệt. Cùng với đó việc kê hai chiếc giường ngủ sát tường sẽ giúp không gian phòng rộng rãi thêm, lối đi lại trong phòng vì thế sẽ được mở rộng chút.

>> Cùng tham khảo thêm về: https://xuankhanh.net/

Đối với nhiều gia chủ việc kê hai giường trong cùng một phòng ngủ là điều không dễ dàng gì. Thế nhưng bạn chỉ cần một vài quan sát và các ý tưởng độc đáo trang trí không gian thì bạn sẽ cảm thấy đây thực sự không phải điều quá khó khăn. Với việc phòng ngủ có thêm một chiếc giường nữa sẽ giúp không gian nhà bạn thêm rộng rãi rất nhiều, cùng với đó cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình thêm yêu thương nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *