Tìm hiểu về kỹ thuật chơi bóng rổ

Rèn luyện sức khỏe thông qua thể thao và các bài tập hàng ngày là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của bất cứ ai. Trong đó, bộ môn bóng rổ hiện đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Và để có thể đánh bóng rổ tốt thì việc đầu tiên bạn cần đảm bảo chính là nắm chắc kỹ thuật. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về kỹ thuật chơi bóng rổ và đưa ra cách tập luyện cho bản thân mình nhé.

Tại sao kỹ thuật lại quan trọng?

Bạn có thể không có những chiến lược tốt, nhưng đảm bảo việc chơi đúng kỹ thuật rất quan trọng. Bởi nếu không đảm bảo được điều này, bạn vừa không luyện tập được cơ bắp lại rất dễ làm cho cơ thể bị chịu những tổn thương không đáng có. Dưới đây sẽ là môt vài lưu ý để bạn có thể tập luyện được tốt hơn rất nhiều:


• Kết hợp chạy nhịp nhàng: Trong các bộ môn đánh bóng bạn sẽ cần di chuyển rất nhiều, và đặc biệt cần chạy rất nhanh. Trong quá trình chạy, nếu không giữ được cân bằng tốt thì sẽ rất dễ bị ngã và ngụp hơi. Chính vì vậy, cần kết hợp hít thở nhịp nhàng và lựa chọn tốc độ chạy chất lượng.

• Luôn giữ thẳng lưng: Bất cứ môn thể thao nào cũng yêu cầu bạn giữ lưng mình thật thẳng. Nếu lưng bạn không thẳng, chơi bóng rổ lâu sẽ để lại rất nhiều chấn thương cho vùng xương chậu của bạn đó.
• Gồng bụng và cơ chắc chắn: Bạn cần gồng lên thật chắc chắn để giữ bản thân mình như một bức tường vững chắc, từ đó có thể đánh bóng hiệu quả nhất.
• Khởi động trước lúc đánh và giãn cơ sau khi đánh: Đây là bước rất nhiều người bỏ qua, nếu không khởi động trước cơ thể bạn sẽ bị shock với quá trình cơ bắp hoạt động nhanh trong quá trình đánh. Còn nếu không giãn cơ thì chắc chắn khi hoạt động mạnh sau lúc đánh sẽ khiến cơ thể dễ bị tổn thương.

Cách nâng cao hiệu quả kỹ thuật
Bên cạnh việc nắm những bước căn bản trên, thì cũng còn rất nhiều kỹ thuật chơi bóng rổ mà bạn cần nắm vững. Đối với mỗi tư thế đánh khác nhau thì sẽ có những cách tác động cơ bắp và các bước hoàn thành tư thế đó. Bạn cần không ngừng tìm hiểu về kỹ thuật cụ thể và luyện tập thường xuyên mới có thể nâng cao được kỹ thuật của bản thân mình.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn thời gian tập cũng như khoảng thời gian tập hiệu quả nhất trong ngày để có thể đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh, không chịu bất cứ tổn thương nào.
Chúc bạn có thể từ những thông tin chúng tôi cung cấp thêm yêu bộ môn này và luyện tập bóng rổ thường xuyên.

Xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/hocbongroohanoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *