Cách đặt ghế sofa trong phòng khách hợp phong thuỷ!

Bộ ghế sofa là đồ nội thất buộc phải có trong phòng khách bên cạnh bàn trà và chiếc kệ tivi, vì nó tạo điểm nhấn cho căn phòng đồng thời thể hiện phong cách sống của bạn. Vì vậy hãy tìm mua 1 ghe sopha phong khach tại nội thất Go Home trong hơn 200+ mẫu này nhé!

Sofa mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, nên đặt ghế trong phòng khách không hợp lý có thể khiến cho không gian bất ổn ảnh hướng tới gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt ghế sofa trong phòng khách hợp phong thuỷ, mà lại khoa học.

Các bước đặt ghế sofa trong phòng khách

Lần lượt làm theo từng bước dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về vị trí và cách đặt ghế hợp phong thuỷ.

1.Xác định vị trí đặt ghế sofa

Vị trí đặt ghế sofa tốt nhất là không nằm trên đường đi của dòng khí lưu thông, cũng như những vị trí phạm phong thuỷ. Bước này, bạn nên tính toán vị trí đặt ghế sofa phải là trung tâm của phòng khách, có thể nhìn thấy tivi và cửa ra vào.

Bạn tham khảo

Các bước đặt ghế sofa trong phòng khác

Bộ ghế sofa nên đặt sát tường càng tốt. Đừng quên tránh đặt trên lối đi ra vào nhà, đặt dưới xà ngang hoặc đối diện cửa chính…

2.Hướng đặt ghế sofa

Hướng đặt ghế sofa trong phòng khách tốt nhất là hướng nhìn thấy cửa chính và lối vào phòng khách, nhìn ra cửa sổ và hướng về kệ tivi. Ngoài ra bạn có thể bố trí ghế sofa văng trong bộ sofa phòng khách hướng về phía hợp với cung mệnh của mình, tất nhiên không cần chính xác 100%.

Trong trường hợp phòng khách rộng không thể đặt ghế sofa sát tường, thì tốt nhất không nên đặt ghế bên cạnh hàng lang/ lối đi phía sau. Tức là bạn nên đặt ghế sofa chếch lên khoảng 30 độ.

3. Cách bố trí sofa

Bộ ghế sofa thường có 1 ghế văng dài và 2 ghế đôn, đây là một bộ ghế tối thiểu mà bạn nên mua và đặt trong phòng khách. Bố trí bộ ghế sofa hướng tập trung vào một điểm ở giữa, có thể là bàn trà.

Nếu có kệ tivi thì nên đặt sofa văng ở đối diện còn 2 ghế đôn 2 bên và hơi chếch về phía kệ tivi. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *