Chuyển đồ nội thất thì cần lưu ý những vấn đề gì?

Trong các loại đồ đạc cần chuyển khi chuyển nhà thì đồ nội thất là một trong những vấn đề phải lưu tâm nhiều nhất. Đồ nội thất có đặc điểm là tương đối cồng kềnh, to, nặng nên rất khó tháo dỡ và vận chuyển. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho các thao tác tháo dỡ, đóng gói, bốc vác và lắp đặt lại.

Chính vì vậy, công việc vận chuyển đồ nội thất không thể thực hiện một mình mà cần sự trợ giúp của nhiều người. Bởi thực tế, giường tủ hay bàn ghế thường rất nặng nên cần ít nhất 2-3 người khiêng.

Vậy, vận chuyển đồ nội thất thì cần lưu ý những điều gì?

Trước khi tiến hành vận chuyển, bạn nên tìm hiểu về những đặc tính của sản phẩm và cả cách tháo lắp đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được tốt công việc này bởi có thể bạn chưa có kinh nghiệm và các thao tác sẽ rất lúng túng, mất thời gian.

Cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho công việc tháo dỡ. Các dụng cụ có thể được sử dụng đó là tua vít, búa gõ, máy khoan, cờ lê lục giác, hoặc bộ các vặn kim loại nhỏ,… chuẩn bị tốt thì sẽ giúp cho quá trình tháo dỡ được nhanh chóng và cẩn thận hơn.

Một số đồ nội thất không thể tháo rời được như bàn, kệ ti vi và ghế sofa thì chỉ còn cách bọc gói lại và mang đi. Còn một số loại cồng kềnh hơn lại may mắn tháo được như giường, tủ, kệ lớn và bạn cần phải làm một số công việc tháo dỡ trước khi đưa nó kra khỏi nhà.

Việc tháo dỡ đồ nội thất cẩn thận còn giúp cho việc khuân vác ra xe được dễ dàng hơn. Thay vì phải khiêng từng chiếc giường lớn thậm chí không ra khỏi cửa thì việc bạn làm là mang từng chi tiết ra sau đó đến nhà mới lại lắp lại như cũ.

Khi lựa chọn xe để vận chuyển các loại đồ nội thất, nên lựa xe tải bởi bạn có thể để được toàn bộ lên thùng xe một cách an toàn. Hơn nữa, nếu xe chở quá nhỏ thì đồ đạc cồng kềnh có thể làm cho bị thừa ra ngoài, ảnh hưởng đến việc lưu thông trên đường và nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Một lưu ý khác là nên để chung các loại ốc vít, mối hàn cung với nội thất trong khi đóng gói, vận chuyển. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc thất lạc đồ đạc và việc lắp đặt cũng được nhanh chóng hơn.

Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà bên ngoài. Mọi khó khăn mà bạn lo lắng sẽ được nhân viên chuyển nhà giải quyết chỉ trong vòng 1 buổi. Nội thất sẽ được lắp đặt một cách gọn gàng tại nơi ở mới.

j

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *