So sánh đèn chùm pha lê với đèn chùm thủy tinh cao cấp

Nếu như không có hiểu biết cũng như không có mắt nhìn nhận tinh tường thì rất có thể bạn sẽ mua nhầm đèn chùm pha lê đẹp thành đèn chùm thủy tinh. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra điểm khác biệt giữa hai loại đèn trang trí nội thất này để mọi người có thể lựa chọn đúng mẫu đèn mà mình mong muốn.

Một số hiểu biết về đèn chùm pha lê nhập khẩu

Về cơ bản trong kết cấu thì đèn chùm pha lê đẹp cũng có nhiều nét tương tự và giống với đèn chùm thủy tinh, chúng chỉ khác nhau về mặt cấu tạo tinh thể. Theo khoa học thì pha lê là một dạng tinh thể của thủy tinh nhưng trong pha lê còn có thêm chì, silicat kali, 1 lượng oxit chì hoặc oxit bari.

Khác với những viên thủy tinh đơn thuần, quá trình chế tạo và xử lí chất liệu pha lê có công đoạn đun chảy khác biệt so với thủy tinh. Trong quá trình đun chảy người t sẽ bỏ thêm một lượng oxit chì để giúp pha lê có độ chiết xuất ánh sáng và độ tán sắc cao hơn. Vì vậy, sau khi cho ra thành phẩm pha lê thường có độ sáng, độ lấp lánh hơn thủy tinh. Bên cạnh đó, do thành phần cấu tạo thì pha lê cũng mềm mại và dễ cách điệu hơn.

Thông thường hàm lượng chì có trong pha lê ở khoảng 12-28%, nhưng cũng có khi lên tới 33%. Sự khác biệt của hàm lượng chì sẽ dẫn đến sự khác biệt về độ lấp lánh của pha lê với nhau và so với cả thủy tinh. Tuy nhiên, một điều mà ai cũng biết là chất liệu chì không có lợi cho sức khỏe của con người và không thân thiện với môi trường sống. Do đó những mẫu đèn chùm pha lê có chứa lượng chì cao thì không nên sử dụng dù nó có lộng lẫy và bắt mắt đến đâu.

Trong quá trình chọn các sản phẩm làm bằng pha lê nói chung và đèn chùm pha lê nói riêng, sai lầm của nhiều người tiêu dùng là thường cho rằng pha lê càng mỏng thì càng đẹp và càng cầu kì. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại những sản phẩm có pha lê dày, nhiều rãnh sâu mới thực sự là đèn trang trí phòng khách đảm bảo chất lượng, phản chiếu ánh sáng lấp lánh cho từng không gian sống.

Phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh

Trên thị trường, chiếc đèn chùm pha lê cao cấp và đèn chùm thủy tinh hiện đại đều được đầu tư về cả thiết kế lẫn chất liệu bền đẹp. Vì thế chúng sẽ giống nhau về chất liệu của một vài bộ phận và công nghệ chiếu sáng. Thông thường những chất liệu như đồng, sắt, hợp kim nhôm,….đều là chất liệu được sử dụng thường xuyên để tạo ra trụ đèn, khung đèn cho cả hai dòng đèn chùm nhập khẩu trên. Mang đến chất lượng cao, tuổi thọ lâu bền của cả hai loại đèn. Bên cạnh đó, công nghệ bóng đèn led siêu sáng, ổn định, không chớp nháy cũng được nhà sản xuất sử dụng để mang lại ánh sáng tiết kiệm điện năng và phục vụ tốt công dụng chiếu sáng của đèn chùm phòng khách.

Ở trên là hai điểm giống nhau của đèn chùm pha lê trang trí và đèn chùm bằng thủy tinh đẹp. Nếu muốn phân biệt hai loại đèn này chúng ta sẽ dựa vào hai yếu tố sau:

Trọng lượng: Xét về yếu tố này thì thủy tinh thường nhẹ hơn rất nhiều so với pha lê. Vì vậy, bạn có thể đáng giá trọng lượng của từng mẫu đèn mà có thể phân biệt được đèn chùm bằng pha lê cao cấp hay đèn chùm thủy tinh.

Ánh sánh phát ra: Nếu là chất liệu pha lê thật thì ánh sáng sẽ được phản chiếu qua các rãnh tạo rất nhiều màu sắc lung linh. Trong khi đó thủy tinh mỏng hơn sẽ không có ánh sáng đẹp như pha lê.

Âm thanh: Đèn chùm được làm từ pha lê sẽ có tiếng kêu khi chạm vào và có độ vang, đèn chùm thủy tinh phòng khách thì hầu như không có độ vang.

Khi chọn mua đèn chùm pha lê sang trọng, lộng lẫy cho gia đình, bạn nên lưu ý ý những thông tin trên để có thể sở hữu được mẫu đèn ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *