Thiết kế nội thất tân cổ điển bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc và sự ra đời của thiết kế tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển hay còn gọi là Neo Classical Interior phát triển và thống trị Châu Âu xuyên suốt từ thế kỉ 18 – 19 , đi đôi với trào lưu chung của phong trào nghệ thuật tân cổ điển. Một phong trào chú trọng sự giản đơn và thăng bằng trong từng đường nét nhưng vẫn mang về vẻ sang trọng và thanh lịch vượt thời gian cho tới tận ngày nay . Nó như một sự đáp trả với phong trào nghệ thuật Rocco – phong trào bị cho là phô trương quá mức do đặt nặng vấn đề tô vẽ trang trí mang tính chất hình thức tới mức rối rắm , lố bịch.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất bên trong cổ điển mà nền tảng là Hy Lạp và La Mã cổ đại trong đó coi trọng yếu tố đối xứng, tỷ suất hài hòa, màu sắc nhã nhặn . Tuy sinh ra để đáp trả phong cách Rocco nhưng không có nghĩa là chối bỏ hoàn toàn , phong cách thiết kế đó. Vẫn tiếp thu những đường nét tinh tế từ Rocco , kết hợp với các yếu tố đặc trưng của Gothic, Palladian hay thậm chí của cả Trung Quốc để cho ra mắt một loạt những phong cách danh xưng trong chiều dài lịch sử thiết kế nội thất. Có thể thấy một số ít phong cách vượt trội như phong cách Geogria, Regency ở Anh, Louis XVI, Empire ở Pháp…

Khái niệm thiết kế kiến trúc tân cổ điển hay thiết kế nội thất  tân cổ điển ở Nước ta

Khái niệm này còn rất mơ hồ , được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách vô hiệu hóa các vấn đề cầu kỳ , rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn thuần. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn tô vẽ trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà của quí vị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *