Hóa giải phong thủy lối vào cửa chính tốt nhất

Mọi ngôi nhà đều có 1 cánh cửa đi chính, và mọi ngôi nhà không thể nào thiếu đi lối vào nhà. Lối mòn vào nhà luôn được gia chủ cân nhắc thiết kế với nhiều kiểu dạng khác nhau, tùy vào diện tích sân vườn. Tuy nhiên, rất nhiều người không để ý đến phong thủy lối vào cửa chính 1 cách thấu đáo nhất. Bởi thế, bài viết dưới đây, xuankhanh.net sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Vấn đề phong thủy lối vào cửa chính

Lối vào cửa chính ở Việt Nam có khá nhiều dạng như lối mòn đất, lối mòn phủ bê tông, lối mòn làm bậc… và ở mỗi dạng như thế, đều thể hiện con mắt thẩm mỹ của gia chủ.

Tuy nhiên, các gia chủ nên chú ý không nên làm lối mòn vào nhà theo đường thẳng, bởi nó sẽ hình thành nên “mũi tên độc” mang theo tà khí, những điều không may vào ngôi nhà.

Bên cạnh đó, lối vào không được cao hơn sàn nhà, nó sẽ làm thất thoát khí năng lượng phong thủy tốt ra bên ngoài, mặt khác làm cho thẩm mỹ của ngôi nhà bị hạn chế.

Diện tích lối vào cũng phải đủ rộng, thoáng đãng, không nên để quá hẹp sẽ khiến cho dòng khí luân chuyển bị giới hạn, đồng thời sẽ khó di chuyển nếu ngôi nhà không có đèn vào buổi tối.

Đặc biệt, với những gia chủ thích làm lối mòn vào nhà bằng bê tông, đá sỏi thì cố gắng đảm bảo cho mặt lối vào trơn láng, không nên quá gồ ghề sẽ khiến vận thế không thuận lợi, gặp nhiều sóng gió, trở ngại.

Hóa giải phong thủy lối vào cửa chính

Nếu ngôi nhà bạn sở hữu 1 lối mòn thẳng tắp, thì nên cải tạo lại thành 1 con đường hơi cong hoặc trồng hoa, cây bụi để điều hướng hình thể của đường đi.

Với những ngôi nhà có sân trước đủ rộng, tốt nhất nên làm tiểu cảnh, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ tuyệt vời, vừa mang đến điểm tích cực cho dòng khí năng lượng vào nhà. Tuy nhiên, nên nhớ thiết kế tảng đá, hồ cá ở những nơi thích hợp, tránh đối diện trực tiếp với cửa đi chính.

Khuyến khích gia chủ nên đầu tư việc trồng cây bụi nhỏ theo 2 bên lối mòn vào nhà, vừa giúp lối vào nhà thêm đẹp, đặc sắc hơn, vừa giúp luân chuyển khí được tự nhiên, hài hòa hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cắt tỉa cẩn thận và thường xuyên để đảm bảo lối vào không quá um tùm, gây cản trở dòng khí luân chuyển.

Đối với những gia chủ thích làm lối mòn bậc thềm thì không nên làm bậc thềm quá cao, bậc sau phải cao hơn bậc trước 1 khoảng nhỏ.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin khi thiết kế và xây dựng lối vào cửa chính. Hy vọng bạn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn với ngôi nhà mình.

Tìm hiểu thêm các mẫu cửa chính đẹp cho ngôi nhà tại: https://www.facebook.com/Cuathepvangokoffmann/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *