Ăn hỏi đón dâu luôn là như nào ?

Ăn hỏi đón dâu luôn là lựa chọn của rất nhiều cặp cô dâu chú rể mà khi nơi sinh ra và lớn lên ở hai vùng đất cách xa nhau.

hiện giờ việc nhiều cặp đôi yêu nhau cưới nhau dù hai đứa ở xa nhau không còn xa lạ nữa. nên chi mà gia đình nhà trai sẽ phải vượt đường xa tới nhà cô dâu để tiến hành lễ ăn hỏi và sau đó một thời gian thì quay trở lại làm thủ tục đón dâu. nên việc chọn lựa ăn hỏi đón dâu luôn trong cùng một ngày hoặc sát ngày sẽ giảm thiểu sự mỏi mệt và uổng đi lại cho mọi người. Để có thể ăn hỏi đón dâu luôn thì cũng cần phải thực hiện đủ các bước truyền thống.

Ăn hỏi đón dâu luôn là tuyển lựa của rất nhiều cặp cô dâu chú rể

trước hết là thời gian diễn ra hai nghỉ lễ thì có thể tiến hành cùng một ngày hoặc ăn hỏi hôm trước và đám cưới rước dâu hôm sau. Và nếu các nghỉ lễ diễn ra hai ngày liên tiếp thì nhà trai nên đặt một nhà nghỉ ở gần nhà cô dâu để tiện đi lại và nghỉ ngơi. Không vì vậy mà các đồ lễ chuẩn bị qua loa, nhà trai cần phải chuẩn bị tuốt tráp lễ ăn hỏi truyền thống ngoại giả thì cần phải chuẩn bị thêm một tráp cau để khi tiến hành xong lễ ăn hỏi thì làm luôn thủ tục xin dâu. Còn về y phục lựa chọn nếu ăn hỏi đón dâu luôn thì nếu tổ chức trong cùng một ngày thời gian hơi gấp gáp thì các bậc bác mẹ hai bên không cần phải thay đổi xống áo mà chỉ cần cô dâu phải chuẩn bị áo dài cho lễ ăn hỏi và váy cưới cho lúc đón dâu. Còn trái lại nếu lễ ăn hỏi và rước dâu được diễn ra hai ngày liên tiếp nhau thì hai bên gia đình thoải mái có thể thay đổi mọi y phục mà mình yêu thích.

XEM THÊM : ALBUM PHÓNG SỰ CƯỚI KHÁCH HÀNG CỦA MẬP STUDIO

Còn về các nghi thức thì vẫn được diễn ra đầy đủ và thông thường. Đầu tiên cũng là nhà trai sẽ trao lễ vật ăn hỏi cho nhà gái và thưa chuyện với họ hàng sau đó chú rể đón cô dâu xuống tiếp họ hàng, sau đó thì xin phép thắp hương cho tổ sư. Khi mà lễ ăn hỏi kết thúc họ hàng gia đình nhà trai sẽ ra khỏi nhà cô dâu và coi như hoàn thành xong lễ ăn hỏi. Sau đó thì nhà trai lại cử đại diện mang trầu cau vào để làm thủ tục xin dâu, phiêu được sự cho phép của gia đình nhà gái thì nhà trai mới được tiến vào đón dâu. Sau khi nghi lễ chào hỏi kết thúc, cô dâu chú rể phải thắp hương lần thứ hai trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Và nhà trai xin phép đón cô dâu về và hoàn tất thủ tục đám cưới.

Mong rằng những chia sẻ của Mập Studio sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong việc chuẩn bị đám cưới của bạn. Nhu cầu tham vấn dịch vụ quay phim chụp ảnh phóng sự cưới Mập luôn sẵn sàng và lúc nào cũng miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *