Ý tưởng Bố trí phòng khách nhỏ 15m2

Phòng khách có diện tích trung bình 15 m2 trong nhà ở thời điểm bấy giờ khá phổ biến, do thế sự khéo léo trong bài trí nội thất là vấn đề tiên quyết để có một không gian chung thoáng rộng.

1. Sofa dáng thẳng giúp tiết kiệm diện tích

Sofa thẳng 3 chỗ ngồi khiến phòng khách rộng hơn và nên bố trí áp sát tường dành khoảng không cho các không gian sinh hoạt khác. Một vài chiếc đôn cơ động có thể bố sung chỗ ngồi khi nhà có khách.

Bên cạnh đó, sofa thẳng nên chọn kiểu lưng thấp và tay vịn mỏng hoặc không tay vịn. Bàn cho sofa có độ cao thấp (từ 25 đến 35 cm), tối đa cao bằng độ cao phần đệm ngồi (khoảng 42 cm) là một gợi ý tốt cho không gian của phòng không đủ lớn.

Cạnh bên sofa thẳng thì sofa góc cũng là sự lựa chọn tối ưu cho nhà hẹp
Ngoài sofa thẳng thì sofa góc cũng là sự chọn lựa tối ưu cho nhà hẹp bởi nhiều thiết kế không giống nhau và đặc biệt quan trọng với hình dạng chữ L, thích nghi với mọi góc nhà. Nó có khả năng đáp ứng chỗ ngồi thoải mái, ấm cúng mà chẳng hề tốn khoảng không. Do vậy loại sofa này là sự chọn lựa hoàn hảo đối với không gian phòng tiếp khách nhỏ, nhằm tiết kiệm diện tích và tạo sự tiện dụng.

2. TV treo tường ngăn nắp và gọn gàng

Trong khoảng trống nhỏ hẹp của căn nhà phố, các thiết bị điện tử, gia dụng phục vụ cho nhu cầu sử dụng thường nhật ngày càng được sắp xếp khéo léo sao cho vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa là trung tâm để cả gia đình quay quần bên nhau. Trong đó, thiết bị trọng tâm và không thể thiếu của mỗi gia đình là chiếc ti vi nên việc lựa chọn, bài trí ti vi như thế nào để tiết kiệm không gian sống và tôn lên được thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà là 1 phần tối quan trọng.

trước đó, do ti vi khá cồng kềnh, người ta thường tìm một cái hốc nào đó để giấu ti vi vào, chỉ để lộ màn hình. Ngày nay, nhờ việc phát triển của khoa học kỹ thuật, ti vi màn hình mỏng treo tường là cách tiết kiệm khoảng không hiệu quả mà không cần đến hệ thống tủ kích thước lớn, tuy nhiên để tạo điểm nhấn cho mảng tường này các KTS thường thiết kế thêm một chiếc kệ hay giá đỡ đơn giản, kiểu dáng thanh mảnh để lưu trữ đồ dùng, thu xếp thêm một vài đồ vật trang trí nhỏ như bình hoa, tranh vẽ, tượng….

Trên thị trường lúc này có những loại ti vi có độ mỏng ấn tượng giúp giải đáp bài toán khó lợi dụng khoảng không, giải phóng và mở rộng diện tích đem đến cái nhìn thoáng rộng cho ngôi nhà ….

3. Gương “đánh lừa” thị giác

Sử dụng gương một cách hợp lý không những làm cho căn nhà bạn thêm phần sáng sủa và thoáng mát, mà còn giúp cho các không gian sống ở trong nhà mang đậm tính nghệ thuật, tạo ra chiều sâu và chiều rộng cho căn phòng.

Ví dụ, trong một căn phòng dài nhưng lại hẹp, bạn có thể treo một chiếc gương ở cuối phòng để tăng thêm diện tích ảo ảnh (tạo cảm giác thoáng rộng hơn) khi đối chiếu với diện tích thực của nó. Hoặc đặt máy xông hơi toàn thân giá rẻ  gương trên bức tường đối diện sẽ giúp tạo cảm giác như tăng thêm các đồ đạc trong phòng, khiến cho căn phòng mất đi vẻ trống trải.

Nếu không có khả năng bố trí một chiếc gương lớn trong nhà thì bạn có thể sử dụng nhiều chiếc gương nhỏ với nhiều phong cách dáng khác nhau.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *