Bọc răng sứ không cần mài răng và “câu chuyện QC” của các nha khoa

‘Bọc răng sứ có cần mài răng không?” là câu hỏi của rất nhiều người đang có nhu cầu thực hiện răng sứ thẩm mỹ bởi xuất phát bởi nỗi sợ mài răng khi bọc răng sứ. Hiểu được điều đó, các nha khoa thẩm mỹ thường quảng bá dịch vụ bọc răng sứ không cần mài răng. Vậy thực hư câu chuyện ”bọc răng sứ không cần mài răng” là thế nào?


Bọc răng sứ có cần mài răng không? Thực hư câu chuyện ”bọc răng sứ không cần mài răng”? 

Biết được tâm lý sợ đau khi mài răng của đa số mọi người, các trung tâm nha khoa thường quảng cáo rầm rộ với các tiêu chí bọc răng sứ đơn giản không cần mài răng. Vậy có hay không công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng?

Kỹ thuật răng sứ ra đời từ rất lâu với sứ mệnh mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ. Mỗi năm lại có rất nhiều sự cải tiến công nghệ hiện đại giúp cho răng sứ ngày càng bền, đẹp và giống răng thật hơn. Tuy nhiên, dù công nghệ có phát triển đến đâu thì bản chất và quá trình thực hiện bọc răng sứ cũng không hề thay đổi. Bởi vậy, chắc chắn sẽ không thể tồn tại một công nghệ nào có thể phủ một lớp sứ lên sẽ có ngay một hàm răng trắng, đều, đẹp và lâu dài mà hoàn toàn không cần mài răng.

Mài răng khi bọc răng sứ có hại không? 

Trong hầu hết các trường hợp bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ mài bớt một phần mô răng thật. Sau đó sử dụng các mão răng sứ để chụp lên ngoài, tạo cho răng một diện mạo mới hoàn hảo hơn.

Mài răng có hại hay không?

Trên thực tế, việc mài răng cũng không quá đau đớn. Do chỉ tác động lên phần men răng, cùng lắm là phần ngoài của ngà răng nên việc mài răng hầu như không đau. Phần bị mài và bỏ đi sẽ được thay thế bằng lớp sứ dày, chắc hơn. Lớp sứ này có tác dụng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, axit tấn công y như lớp men, ngà cũ.

Vì vậy, có thể nói việc bọc răng sứ thẩm mỹ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Ngoài ra, nếu chăm chỉ vệ sinh răng miệng thường xuyên và đi khám định kỳ thì răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm mà không hề gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Những lưu ý khi mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ 

Để hoàn thành một ca bọc răng sứ thẩm mỹ thì một bác sĩ giỏi, một chuyên viên hay một y tá cũng đều làm được. Nhưng để có thể tiến hành một ca bọc răng sứ an toàn, không gây nên các biến chứng nguy hiểm như hông xâm lấn tuỷ, khi nào sử dụng máy xông hơi không sai khớp cắn, không hở chân răng thì lại là một câu chuyện khác.

Hiện nay có rất nhiều Nha khoa thẩm mỹ mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải nha khoa thẩm mỹ nào cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một nha khoa thẩm mỹ uy tín. Do đó, vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp phải chịu hậu quả xấu sau khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ như mỏi hàm, đau buốt hay viêm lợi. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của bệnh nhân. Nghiêm trọng hơn có thể gây xâm lấn tủy răng và diệt tủy răng hàng loạt.

Trường hợp bị xâm lấn tủy răng và diệt tủy răng hàng hoạt, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức nữa vì đã bị mất hết dây thần kinh. Nhưng ngược lại, tuổi thọ răng sứ sẽ giảm đi đáng kể, nguy cơ mất răng và rụng răng cực kỳ cao.

>>Xem ngay Những kinh nghiệm quý hơn vàng mà bất cứ ai bọc răng sứ thẩm mỹ cũng cần phải biết!!

Bởi vậy, khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn cần cân nhắc những nha khoa thẩm mỹ thực hiện. Tránh các trường hợp tiền mất, tật mang. Thêm vào đó, trước khi bắt đầu làm, bệnh nhân cần hỏi kĩ xem trường hợp răng của mình có phải diệt tuỷ không để cân nhắc nghiêm túc giữa nhu cầu thẩm mỹ và lợi ích sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *