Các yếu tố cơ bản cần biết về thiết kế văn phòng

Văn phòng không đơn giản là nơi để các nhân viên làm việc, mà đó còn là một không gian để gặp gỡ đối tác chiến lược, tiếp xúc khách hàng, quảng bá danh hiệu và hình ảnh của Công Ty. Một văn phòng đẹp, được thiết kế khoa học sẽ mang đến nguồn cảm hứng làm việc hiệu quả cho nhân viên cũng như để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác chiến lược. Cho nên vì vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng.

1. Yêu cầu thẩm mỹ

Thiết kế nội thất không chỉ là việc shopping những món đồ nội thất bên trong đắt tiền và bài trí chúng không theo một nguyên tắc nào.

Trong thực tế, thiết kế là phải dựa vào rất nhiều vấn đề để quyết định nội thất bên trong như thế nào là hợp lý, khoa học cho một văn phòng làm việc hiệu quả, bảo đảm được các tiêu chuẩn đẹp – tiện nghi – thuận lợi.

Yêu cầu thẩm mỹ cho một văn phòng hoàn toàn khác với một căn hộ chung cư, bởi văn phòng cần phải có sự nghiêm túc và mang tính chất chuyên nghiệp cao.

Làm sao để có sự hài hòa về màu sắc, đồ dùng trang trí và các thiết bị điện tử,máy xông hơi hà nội văn phòng phẩm là điều rất quan trọng, vừa khoa học hợp lý, vừa dựa trên chuyên môn chính, lĩnh vực hoạt động của Doanh Nghiệp.

Màu sắc chủ yếu trong văn phòng thường là màu của logo để thể hiện được đặc trưng ngành nghề và danh hiệu. Các màu trang trí thì phải tương đồng với màu chủ đạo để khởi tạo cảm xúc hài hòa, dễ chịu.

không dừng lại ở đó, tùy thuộc vào từng tính chất hoạt động của văn phòng mà chọn sắc tố cho phù hợp. Chẳng hạn phòng đề xuất sự yên tĩnh thì hãy chọn màu nhẹ, còn các màu điển hình, kích cầu sự đột phá sáng tạo và hưng phấn thì được dùng cho các phòng thiết kế, trưng bày mặt hàng,…

Thêm vào đó, trong văn phòng cũng nên sử dụng tranh vẽ, cây xanh, tượng đá, bình pha lê… để góp phần tạo sự lôi cuốn, bớt đơn điệu, nhàm chán, đồng thời mang lại một  ý nghĩa phong thủy nào đó cho văn phòng.

2. Yêu cầu công năng

Một văn phòng phát huy được công năng hiệu quả là khi cung ứng lượng ánh sáng (cả ánh nắng tự nhiên và ánh nắng nhân tạo) đầy đủ. Do đó, trong thiết kế văn phòng, phải quan tâm các hướng cửa sổ nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất để bảo vệ sự thoáng rộng, thoáng đãng.

không chỉ có vậy, trong văn phòng nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

Việc phân chia không gian cũng rất quan trọng để phù hợp với  di chuyển và đi lại cũng như chức năng từng phòng. Theo đó, phòng tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cánh cửa chính, phòng dành cho nhân viên  thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi tin tức khi làm việc.

đối với phòng lãnh đạo thì nên được thiết kế cầu kỳ hơn, sử dụng màu sắc và đồ nội thất bên trong sang trọng để thể hiện phong cách, chức vụ và địa vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *