Cách tháo giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, bạn cần phải chuyển rất nhiều đồ đạc cồng kềnh. Giường ngủ là vật dụng nhất thiết phải mang theo và thường khó tháo lắp, vận chuyển. Dưới đây, Nội thất gỗ Xuân Khánh xin cung cấp cho bạn một vài bí quyết để có thể tháo lắp giường tủ đúng cách khi chuyển nhà.

Đa số việc tháo lắp giường cần phải nhờ đến sự trợ giúp chuyên môn của thợ tháo lắp chuyên nghiệp. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tự thực hiện được nếu tuân thủ theo các bước dưới đây.

Giường ngủ thường bao gồm 2 loại là giường có mối nối và bắt ốc vít. Cách tháo lắp của hai loại giường này cũng khác nhau. Cụ thể:

Với giường mối nối: các cạnh giường được ghép với nhau và đục đẽo để vừa khít mà không cần ốc vít. Việc tháo loại giường này kha đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một chiếc búa và chiếc khăn dày rồi gõ búa dần dần đến khi mối nối dần lỏng ra là được.

Với giường bắt ốc vít: cần chuẩn bị lục giác hoặc máy khoan thì mới có thể tháo rời các chi tiết của giường. Nếu bạn không có dụng cụ tháo lắp thì công việc có thể khá khó khăn.

Trước hết, hãy bắt vít ra rồi mới dùng búa để gõ ra như giường mối nối. Để không bị nhầm lẫn thì hãy đánh dấu cách mảnh ghép theo thứ tự cho cẩn thận.

Hướng dẫn đóng gói

Tốt nhất, hãy dùng thùng carton đóng gói giường. Với các góc bao quanh thì hãy lấy băng dính dán để an toàn khi vận chuyển và hạn chế xước những chi tiết này. Để hạn chế thì bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ bằng cách thuê dịch vụ vận chuyển nhà thành hưng để họ giúp đỡ các bạn trong thời gian này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những dụng cụ đóng gói có sẵn giúp bọc lót thêm bên ngoài và đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển giường đến nơi ở mới.

Khi chuyển giường ra xe tải, nhớ bố trí đủ người để vận chuyển bởi đồ vật này tương đối nặng nếu phải vận chuyển một mình. Đặt lên xe tải theo thứ tự từ to trước nhỏ sau. Không nên để vật nặng đè lên giường bởi có thể khiến chúng bị gãy, đặc biệt là với những thanh mỏng nhẹ. Cố định lại đồ vật rồi mới chạy xe, phòng trường hợp để các loại đồ đạc quá lỏng lẻo sẽ va chạm vào nhau gây đổ vỡ, hỏng hóc.

Lắp đặt

Có vẻ như việc lắp đặt giường sẽ đơn giản hơn so với việc tháo dỡ. Tuy nhiên, khi nào sử dụng máy xông hơi bạn cần ghi nhớ các thao tác khi tháo và làm ngược lại. Nếu quá khó nhớ thì hãy chụp ảnh lại từng công đoạn. Để giường được vững chắc thì hãy lắp khớp các thanh nối và ốc vít cho cẩn thận, chặt chẽ.

Trên đây là một số bước giúp bạn chuyển giường ngủ an toàn đến nơi ở mới. Chúc bạn chuyển nhà thành công và gặp nhiều may mắn, đại cát tại nơi ở mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *